Võ Hạ Trâm: "Mẹ chồng Ấn Độ luôn đứng về phía tôi, bắt chồng không được cãi lời vợ"

Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | 00:33 28/02/2020 | 0

Làm dâu Ấn Độ được hơn 1 năm, Võ Hạ Trâm may mắn khi được mẹ chồng yêu thương như con ruột, ông xã biết cách quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất.

XEM VIDEO: MV "Nhà anh trên đỉnh cheo leo" của Võ Hạ Trâm.

Đầu tháng 1/2019, Võ Hạ Trâm quyết định khép lại cuộc sống độc thân bằng một lễ cưới ngọt ngào với ông xã người Ấn Độ Vikas Chaudhary. Đều từng gặp tổn thương trong quá khứ, cả hai nhanh chóng bắt nhịp cảm xúc và quyết định lựa chọn đối phương trở thành bạn đời.  

Võ Hạ Trâm kết hôn cùng chồng là doanh nhân người Ấn Độ, làm về lĩnh vực đá hoa cương vào đầu tháng 1/2019.

Trò chuyện với phóng viên sau quãng thời gian trở thành một người vợ hiền, dâu thảo, Võ Hạ Trâm không giấu được sự tự hào khi cuộc đời bù đắp cho cô một người bạn đời tâm lý, một gia đình nhà chồng hết mực yêu thương con dâu. Mỗi khi nhắc về ông xã, cô không quên quay sang nhìn anh ấy với ánh mắt đầy trìu mến, ngọt ngào.

- Sau hơn 1 năm trở thành "dâu Ấn Độ", bạn cảm thấy thế nào về quãng thời gian qua?

Khoảng thời gian đầu sau kết hôn luôn đẹp với những người phụ nữ như tôi, nhất là những ai tìm đúng một nửa của mình. Trước khi kết hôn, tôi nghĩ mình không phải tuýp phụ nữ dễ có hạnh phúc. Tôi từng nghĩ hai chữ “hạnh phúc” là thứ xa xỉ với bản thân vì mình từng tổn thương nhiều. Nhưng khi tìm được người đàn ông thật sự, xây dựng tổ ấm, trái tim tôi ấm hơn.

Ông xã là người lấp đi nhiều khoảng trống đó bằng tình yêu chân thành. Tôi cảm giác mình chuyển hướng từ con người tiêu tích sang tích cực hơn trong cách đón nhận tình yêu. Bây giờ, dù đã có gia đình, dù có một cuộc hôn nhân như "đánh dấu chủ quyền", nhưng cách anh ấy yêu tôi vẫn như ngày mới quen. Nói chính xác hơn, tình yêu của ông xã giúp tôi có suy nghĩ tích cực hơn.

Sau 1 năm kết hôn, Võ Hạ Trâm càng cảm nhận rõ tình yêu và cách ông xã người Ấn Độ quan tâm mình.

- Ngoài tinh thần, ông xã còn giúp đỡ bạn điều gì? Chẳng hạn như hỗ trợ kinh tế để đầu tư âm nhạc cho bà xã?

Tôi chỉ cần anh ấy ở bên cạnh, chia sẻ và cho mình cảm xúc làm nghệ thuật. Anh ấy luôn ủng hộ tôi về mọi mặt. Mỗi dự án tôi làm anh ấy đều ủng hộ tinh thần. Chỉ cần tôi xuất hiện là anh đều khen đẹp. Đó là những điều mình cảm thấy quan trọng hơn là việc ông xã phải giúp về kinh tế để làm nghệ thuật. Tôi là người kiếm được tiền, tự chủ về tài chính nên thu nhập tôi kiếm được từ việc làm nghệ thuật thì sẽ cống hiến lại cho nghệ thuật. 

Mặt khác, văn hoá của người Ấn Độ là đàn ông sẽ là trụ cột chăm sóc cho đời sống gia đình. Vậy nên những vấn đề kinh tế gia đình đều đã có chồng đứng phía sau, còn tiền của tôi kiếm được sẽ dồn vào các dự án nghệ thuật. Đồng tiền tôi làm ra, chi cho sản phẩm tôi cảm thấy vui hơn.

- Nếu không đầu tư vào sản phẩm cho bạn, hẳn anh ấy đầu tư cho ngoại hình? Như sắm sửa cho vợ những món đồ hiệu?

Trừ khi tôi muốn, còn lại anh ấy sẽ biết cách làm tôi hạnh phúc từ những điều rất đơn giản. Anh ấy cũng không phải tuýp đàn ông chăm vợ bằng những món xa xỉ, hoặc nếu có sẽ là dịp phù hợp, có ý nghĩa. Tôi luôn chia sẻ với chồng, điều hạnh phúc của tôi là sự quan tâm, san sẻ của anh ấy. Chúng tôi không giấu nhau điều gì. 

Bất kì phụ nữ nào cũng sẽ thích một món hàng hiệu, nhưng tôi có tiền và tự sắm cho bản thân được. Hàng hiệu cũng chỉ là những vật vô tri vô giác, không nói lên giá trị. Nếu anh ấy tặng tôi đồ hiệu nhưng thiếu sự yêu thương thì cũng không có giá trị với tôi. Một câu hỏi, một cái ôm, hôn trên má mới là điều vô giá. 

- Bạn là một nghệ sĩ xinh đẹp. Anh ấy là một doanh nhân thành đạt. Ai cũng có nhiều "vệ tinh" theo đuổi xung quanh. Vậy trong hai người ai ghen nhiều hơn? 

Tôi nghĩ anh ấy sẽ phải lo lắng nhiều hơn và có phần ghen hơn vì giới nghệ thuật của tôi toàn trai đẹp (cười). Anh ấy làm trong môi trường kinh doanh nên chỉ toàn tiếp xúc với đàn ông. Quan trọng, chúng tôi tin tưởng nhau và đặt giá trị chung thuỷ lên hàng đầu. Chúng tôi ý thức được mình đang cùng xây dựng hạnh phúc gia đình, nên không dễ bị lung lay vì bất kì ai. 

- Làm nghệ thuật sẽ có những lúc phải đụng chạm với các bạn diễn nam. Chồng bạn nói gì khi thấy điều đó?

Anh ấy ghen đấy, nhưng là lúc còn tìm hiểu, chưa kết hôn. Bây giờ, anh ấy hiểu hơn về môi trường nghệ thuật của tôi, phải có những lúc để vợ nắm tay bạn diễn nam đóng MV hay biểu diễn trên sân khấu. Nhưng cả hai vợ chồng đều đặt ra giới hạn cho việc đó.

Tôi ý thức mình đã có gia đình nên chỉ có thể quay những cảnh nắm tay, đùa giỡn, không đi quá mức như quay cảnh ôm hôn, giường chiếu… Tôi cũng không thích điều đó. Văn hoá của anh ấy không thích vợ gần gũi với nam giới. Vậy nên bất kì sản phẩm nào của tôi có bạn diễn nam thì đều được chọn lựa chi tiết phù hợp với hoàn cảnh.

- Thông thường, những cặp vợ chồng cùng ngôn ngữ sẽ biết cách thể hiện sự lãng mạn bằng lời nói nhiều hơn. Việc trao đổi hàng ngày với nhau bằng tiếng Anh có cản trở cảm xúc hay khả năng diễn đạt của bạn?

Tôi thấy rất nhiều cặp vợ chồng khác ngôn ngữ nhưng vẫn sống với nhau tới già đấy, vì họ có sự cảm nhận và hiểu nhau. Hai vợ chồng dù giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh nhưng thật ra cả hai hiểu đối phương muốn gì và cần gì, hơn là sự âu yếm bằng lời nói.

Cách anh ấy làm với tôi hàng ngày đủ để mình yêu ông xã nhiều hơn. Anh ấy cũng bắt đầu hiểu dần một số câu nói bằng tiếng Việt rồi đấy (cười). Thỉnh thoảng việc dạy nhau học ngôn ngữ khác cũng là cách tạo niềm vui cho ngôi nhà. Chúng tôi thích cảm giác ấy hơn là những câu nói làm vui lòng nhau nhưng không có giá trị cảm xúc. 

- Gần đây bạn có chia sẻ về cuộc sống lần đầu tiên về nhà chồng ở Ấn Độ trên kênh YouTube cá nhân. Cuộc sống làm dâu bạn miêu tả có vẻ khác hoàn toàn trên phim ảnh, nhất là câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu cũng không hà khắc như mọi người vẫn nghĩ?

Đúng vậy! Tôi vừa có quãng gian đúng nghĩa là làm dâu khi cùng ông xã về Ấn Độ. Tôi luôn ở tâm thế sẵn sàng cho mọi việc và rất thoải mái khi lần đầu đặt chân tới miền đất mới. Điều bất ngờ là tôi được mọi thành viên trong gia đình anh ấy đón tiếp chu đáo, khác xa những gì mọi người nghĩ về ngôi nhà với nhiều tục lệ hà khắc. Gia đình chồng ở Ấn Độ rất thoải mái, họ yêu thương tôi có khi nhiều hơn chồng. 

Tôi nghĩ mình may mắn, vì ở đất nước nào cũng sẽ có chuyện mẹ chồng - nàng dâu không hoà thuận, và sẽ có nhiều gia đình vẫn giữ nếp truyền thống khi con dâu về nhà chồng. Mẹ chồng tôi rất thoáng, mẹ hiểu tôi là một nghệ sĩ ở Việt Nam nên bà không ép buộc tôi phải giỏi nội trợ hay tháo vát chuyện bếp núc. Khi về nhà chồng, bà không bắt tôi làm gì cả.

Ở nhà riêng cũng vậy, ông xã cũng không bắt tôi phải đảm đang việc nhà, phải chu toàn bếp núc. Cả hai đều quan điểm ăn gì cũng được, miễn là vui vẻ cùng nhau. Quan trọng, tôi học được cách giữ hạnh phúc gia đình từ những lời chia sẻ của mẹ chồng. 

- Bạn chia sẻ từng suy ngẫm nhiều về câu hỏi từ mẹ chồng: "Con có làm gì cho chồng con hạnh phúc không?". Câu hỏi đó đã tác động đến bạn như thế nào?

Không phải chỉ mẹ chồng tôi, mà tất cả những người mẹ đều sẽ hỏi người chung sống cùng con họ như vậy. Bà cũng thường hỏi ông xã tôi về việc sẽ làm gì cho tôi được hạnh phúc. Tôi nghĩ thời điểm này mình được bù đắp nhiều khi chính mẹ chồng cũng rất yêu thương, xem tôi như con gái ruột. Thậm chí, bà còn bắt chồng tôi phải nhường nhịn, không được cãi lời vợ. Bà luôn đứng về phía tôi trong mọi việc. Khi hai vợ chồng tranh luận thì mẹ sẽ ra tín hiệu cho anh ấy nên dừng lại. 

- Bạn nghĩ thời điểm nào sẽ thích hợp để gia đình có thêm thành viên mới?

Chúng tôi đang lên kế hoạch nhưng không phải lúc này. Việc có một em bé là điều gia đình ao ước, chúng tôi cũng vậy nhưng vẫn phải sẵn sàng về mọi mặt, vì hai vợ chồng muốn chào đón em bé trong điều kiện tốt nhất. Khi cảm thấy sẵn sàng về tâm lý, tài chính, và cả hai vợ chồng đã sẵn sàng để chào đón thành viên mới, khi đó tôi sẽ bắt đầu hành trình làm mẹ.

Thật ra, chúng tôi đã chia sẻ với nhau sau đám cưới. Cả hai muốn có 2 năm để hưởng trọn hạnh phúc riêng tư. Khi có con, chúng tôi sẽ rất khó có không gian riêng và bị chi phối bởi nhiều điều. Anh ấy đồng tình về điều ấy, nên thời gian tới cả hai sẽ dành cho nhau nhiều thời gian hơn, và chờ đợi "của trời cho". 

Võ Hạ Trâm muốn dành 2 năm để vun đắp hạnh phúc cho hôn nhân và cống hiến thêm cho âm nhạc, trước khi gia đình có thêm thành viên mới.

- Bạn có nghĩ tới thời điểm mình dừng sự nghiệp ca hát lại để chuyên tâm cho gia đình?

Tôi nghĩ sẽ lâu đấy, vì bây giờ đam mê của tôi vẫn còn rất nhiều. Chồng tôi ủng hộ, thậm chí anh ấy yêu những khoảnh khắc tôi đứng trên sân khấu. Tôi chung thuỷ với nghệ thuật, con đường âm nhạc có sự chuyên môn. Khi bắt đầu làm mẹ, tôi sẽ nghỉ ngơi chăm sóc gia đình, nhưng không có nghĩa là tôi dừng hẳn sự nghiệp. Tôi tin anh ấy cũng không muốn vợ phải gác lại đam mê. Chỉ là cách mỗi người dung hoà, sắp xếp sao cho hợp lý.

- Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...