Tin tức 24h: Tranh luận về hình ảnh hotgirl Ngọc Miu hôn người tình Kính Dương tại toà

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 19:06 28/04/2021 | 0

Khi toà nghị án, Văn Kính Dương từ hàng ghế trên chồm xuống hôn người tình là bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu).

Chiều 28-4, sau một ngày xét xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ Văn Kính Dương và đồng phạm về các tội sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, toà bác tất cả các kháng cáo xin giảm nhẹ án lẫn phần dân sự, tuyên ý án sơ thẩm (trong đó bị cáo Dương lãnh án tử hình, Ngọc bị phạt 16 năm tù). 

Trong suốt thời gian diễn ra phiên xử, bị cáo Dương luôn tỏ ra bình tĩnh thi thoảng cười với các đồng phạm. Bị cáo Dương thường xuyên nhìn về phía bị cáo Ngọc. Theo hồ sơ trước khi bị bắt vào tháng 4-2017, Dương và Ngọc có một con chung nhưng không là vợ chồng hợp pháp. Tình tiết đáng chú ý là trong thời gian toà nghị án, Dương từ hàng ghế trên chồm xuống khoác tay và hôn bị cáo Ngọc. Phóng viên báo chí đã chụp được khoảnh khắc này và ngay sau khi đăng tải hình ảnh hai bị cáo hôn nhau đã lan truyền nhanh trên mạng xã hội. 

Hình ảnh hai bị cáo hôn nhau khi tòa nghị án (chụp từ màn hình)

Bình luận về hình hảnh này, một kiểm sát viên công tác tại VKS TP.HCM (xin không nêu tên) cho rằng nguyên nhân là do sự lơ là, thiếu sót của lực lượng cảnh sát tư pháp. Tuy nhiên ông cũng chia sẻ, hai bị cáo này từng sống với nhau như vợ chồng và có một con chung nên việc họ tranh thủ trao đổi và thể hiện chút tình cảm với nhau cũng có thể thông cảm. ADVERTISING

Bởi tuy là bị cáo nhưng cũng vẫn được tôn trọng tâm tư và tình cảm, đồng thời cũng thể hiện tính nhân văn. Bị cáo Dương đã lãnh án tử, đã trải qua một thời gian dài xa cách nhau, việc hai bị cáo hôn nhau khi toà nghị án cũng không nên quá khắt khe.

Đồng tình luật sư Lê Hà Gia Thanh, đoàn Luật sư TP.HCM nói: "Chúng ta nên có cái nhìn thông cảm hơn là làm nghiêm trọng vấn đề". Theo luật sư Thanh phiên toà diễn ra khá nhanh, hai bị cáo chỉ tranh thủ ít phút khi nghị án thể hiện tình cảm thì có thể thông cảm được.

Tuy nhiên một luật sư khác thuộc đoàn luật sư TP.HCM thì cho rằng việc để hai bị cáo hôn nhau như vậy là vi phạm nội quy phiên toà. Ngoài ra chốn pháp đình là nơi thể hiện sự tôn nghiêm việc để các bị cáo hôn nhau như thế không nên vì tạo ra hình ảnh phản cảm. Chưa kể quá trình gần gũi trao đổi các bị cáo có thể thông cung với nhau, ảnh hưởng đến nội dung vụ án.

Theo quy định những người tham gia tố tụng và người tham dự phiên tòa phải chấp hành nội quy phiên tòa theo Điều 256 Bộ luật TTHS 2015 và tại Điều 3 Thông tư số 02/2017/TT-TANDTC của Chánh án TANDTC ngày 27/8/2017 về ban hành quy chế nội quy phiên tòa.

Điều luật quy định, tại phiên tòa, bị cáo đang bị tạm giam chỉ được tiếp xúc với người bào chữa cho mình. Việc tiếp xúc với những người khác phải được chủ tọa phiên tòa cho phép. Lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa và các lực lượng khác làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa có trách nhiệm bảo vệ trật tự phiên tòa và thi hành các quyết định của chủ tọa phiên tòa, HĐXX.

Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy từng trường hợp có thể bị chủ tọa buộc rời khỏi phòng xử án hoặc khu vực xét xử, xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ hành chính. Trường hợp hành vi của người vi phạm nội quy phiên tòa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì HĐXX có quyền khởi tố vụ án hình sự…

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Chiều 28/4, Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 28/4, Việt Nam có tổng cộng 1.571 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 911 ca.

Thông tin 8 ca mắc mới (BN2858-2865) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Nam Định (1), Đà Nẵng (1) và Khánh Hòa (6).

Đến nay, 10 tỉnh, thành phố (Hoà Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP. Hồ Chí Minh) đã 74 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng;

Hà Nội 70 ngày và Hải Phòng 64 ngày, Hải Dương 34 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 của thế giới đến chiều ngày 28/4: Cả thế giới có 148.569.043 ca mắc, trong đó 126.260.368 ca đã khỏi bệnh; 3.136.353 ca tử vong và 19.172.322 điều trị (111.270 ca diễn biến nặng)

Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 125.620 ca, tử vong tăng 4.044 ca. Tại Đông Nam Á, trong ngày Philippines tăng 6.895 ca, Indonesia tăng 5.241 ca, Thái Lan tăng 2.012 ca, Lào tăng 93 ca, Singapore tăng 30 ca.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Xử phạt nhà hàng bị tố chặt chém 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Liên quan vụ 1,8 triệu đồng/kg ốc hương, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phạt hành chính nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) vì Kinh doanh ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và niêm yết giá gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Theo đó, với hành vi Kinh doanh ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chủ nhà hàng là ông Nguyễn Văn Vương bị xử phạt 12.500.000 đồng. Với hành vi niêm yết giá gây nhầm lẫn cho khách hàng, ông Vương cũng bị phạt 750.000 đồng. Tổng hình phạt 13.250.000 đồng.

UBND TP Nha Trang cũng sẽ chỉ đạo các ngành thường xuyên kiểm tra đối với nhà hàng này cũng như các nhà hàng trên địa bàn, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm.

Đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 liên quan vụ 1,8 triệu đồng/kg ốc hương

Trước đó, du khách L.A.V. (quê Vĩnh Phúc) là người đã đăng tải thông tin phản ảnh lên diễn đàn chuyên về du lịch trên mạng xã hội Facebook về việc tối 23-4, vợ chồng anh đi xích lô đến nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 (29 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) ăn uống và bị "chặt chém" dĩa ốc hương lớn 0,5 kg với giá 900.000 đồng (giá 1,8 triệu đồng/kg).

Sau đó, ngày 26-4, Đoàn kiểm tra của TP Nha Trang đã làm việc để xác minh thông tin. Biên bản làm việc với cơ quan chức năng cho thấy nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg đúng giá niêm yết. Đoàn kiểm tra yêu cầu nhà hàng Bờ Kè Tháp Bà 86 tạm dừng hoạt động để bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Phía nhà hàng, ông Nguyễn Văn Vương khẳng định nhà hàng bán các món ăn theo yêu cầu của khách và không hề "chặt chém" du khách. Hai người khách chọn lựa hải sản rất kỹ. Nhân viên đi theo giới thiệu nhiều loại hải sản khác nhau và báo giá. Người phụ nữ yêu cầu lấy loại ốc hương lớn nhất. Đây là ốc biển tự nhiên kích cỡ rất to 17-20 con/kg nên giá cao, rất ít nhà hàng dám nhập về bán. Sau đó, họ xem số lượng cân ký trước khi đưa đi chế biến.

Khi tính tiền hai vợ chồng không cãi cọ gì với nhân viên. Nhân viên quán lý in hóa đơn, người khách liền lấy điện thoại chụp hình hóa đơn và yêu cầu quẹt thẻ. Ông Vương cũng cho biết sẵn sàng trả chi phí để họ bay trở lại Nha Trang nhằm đối chất.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị điều tra, xử lý trường hợp mắc Covid-19 tại Yên Bái

Bộ Y tế cho biết vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Yên Bái về trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh này. Trước đó, ngày 26-4, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 1 bệnh nhân nam, 63 tuổi, có địa chỉ tại phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tối 27-4, Bộ Y tế công bố trường hợp này là bệnh nhân Covid-19 số 2857.

Nam bệnh nhân này là lễ tân khách sạn, bệnh nhân có tiền sử dịch tễ phục vụ hằng ngày tại khu cách ly có chuyên gia Ấn Độ đang cách ly tại khách sạn (trước đó đã ghi nhận 4 trường hợp chuyên gia Ấn Độ cách ly ngay sau nhập cảnh ngày 18-4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại khách sạn này).

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái) là nơi thực hiện cách ly các ca bệnh nhập cảnh - Ảnh: Baoyenbai

Để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan trong khu cách ly và ra cộng đồng, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia - điện và đề nghị UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng (bao gồm: người thân, nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tại khách sạn, người tiếp xúc gần...) để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Tổ chức giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân; nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình, quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây ra cộng đồng cũng được Bộ Y tế đưa ra.

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...