Thêm chút khôn khéo cho đời hanh thông: “Bắt bài” từng kiểu người mà hòa hợp

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 18:40 25/02/2021 | 0

Để sống và làm việc với nhiều người có tính cách, quan điểm khác nhau, bạn cần có những kỹ năng giao tiếp nhất định. Sự khéo léo sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giao tiếp cao nhất, hòa hợp được với mọi kiểu người.

(xem phần 1 ở đây)

9. Kiểu hành động chậm chạp

Kiểu người này nhìn chung suy nghĩ chậm chạp và phản ứng cũng chậm. Có thể nói, trong môi trường nào bạn cũng sẽ gặp kiểu người này. Với người hành động chậm chạp này, làm bạn với họ thì không phải vấn đề song để hợp tác làm ăn thì xem chừng không phải là đối tác lý tưởng.

10. Kiểu người ra quyết định vội vàng

Kiểu người này thoạt nhìn có vẻ phản ứng nhanh, thường đột ngột đưa ra quyết định khi cuộc đàm phán đang ở cao trào. Tuy nhiên thực chất họ là người thiếu tầm nhìn xa, dễ đưa ra phán đoán sai lầm.

Cách tốt nhất để hòa hợp với những người này là hãy "dội nước lạnh" để họ có thể lấy lại bình tĩnh, giữ được cái đầu lạnh và sáng suốt, tránh đưa ra quyết định một cách hấp tấp.

11. Những người "não cá vàng" 

Họ là những người có xu hướng dễ bị phân tâm, mất tập trung khi làm việc, trí nhớ kém, hiểu biết không đầy đủ. Cũng giống như mẫu người hành động chậm chạp, nhìn chung, họ không phải là đối tác lý tưởng để làm việc cùng. Tuy nhiên, họ là một lựa chọn tốt để bạn kết bạn. Những người này thường sống đơn giản, vui vẻ và hào phóng.

12. Người nói nhiều

Đừng nghĩ rằng mẫu người này chỉ giới hạn trong các chị em. Rất nhiều cánh mày râu cũng "chưa nhìn thấy người đã nghe thấy tiếng", vừa bước vào phòng làm việc đã oang oang đủ thứ chuyện nhà mình từ tối qua đến sáng nay. Họ thích tám chuyện mọi lúc mọi nơi, đủ các chủ đề từ chính trị đến văn hóa, giải trí. 

Kiểu người này có thể khiến bạn bực mình, đặc biệt là khi tâm trạng không vui vẫn phải nghe tiếng họ văng vẳng bên tai. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải nổi giận với người như vậy. Những điều bạn cần làm chỉ là trả lời họ ít hơn và không để lọt vào tai những điều mình không quan tâm. 

13. Người phao tin 

Về bản chất thì kiểu người này khác với kiểu người lắm lời ở trên. Họ đôi khi động chạm đến quyền riêng tư của những người xung quanh và có thể tạo ra, lan truyền những tin đồn để cố gắng thu hút được điều gì đó.

Trong thâm tâm của họ, không có ai là thực sự có vấn đề. Thực ra, kiểu người này dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu, ghét bỏ song họ không tệ đến mức vậy. Đừng bực dọc vì những người thế này. Họ không phải là người mưu sâu ghê gớm. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng họ không đang vu khống điều gì về mình thôi. 

14. Người thích bắt nạt "ma mới" 

Suy nghĩ của kiểu người này thực ra ít nhiều đều có trong mỗi chúng ta. Họ coi những người mới đến, không phân biệt giới tính hay tuổi tác, là những "ma mới", họ có thể thể hiện bản thân chút đỉnh hay thậm chí là sai vặt. Về cơ bản, loại người này không xấu, nếu đủ kiên nhẫn, bạn và họ có thể trở thành bạn sau một thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chịu đựng hoặc không đủ kiên nhẫn trong thời gian dài, bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội để chống lại họ một hoặc hai lần. Chỉ cần bạn thể hiện sự phản công, họ sẽ không tìm cách tấn công bạn nữa và nhắm mục tiêu vào người mới.

15. Kiểu tính cách kỳ dị

Hầu hết những người này đều có những hành động, suy nghĩ rất khác người. Họ khiến bạn cảm thấy khó hiểu, thậm chí là bực mình, giữa hai người có thể nảy sinh mâu thuẫn. Tuy nhiên đừng ghét họ.

Những người này thường sẽ luôn mang tính cách, suy nghĩ khác biệt đó, bạn không nên cố gắng thay đổi mọi thứ và họ cũng không có ý định thay đổi bạn. Đối với kiểu người này, chỉ cần không tiếp xúc quá sâu sắc hay có hành vi, lời nói thái quá đối với họ là được. 

16. Kiểu kiêu ngạo

Kiểu người này thường không coi ai ra gì, thậm chí ngay cả sếp trực tiếp của mình. Họ nghĩ rằng bản thân mình luôn vượt trội hơn những người khác, thích khoe ra những thông tin mình thu thập được với mọi người như thể họ là người chiêm nghiệm ra chúng.

Thực ra, những người như vậy đều có sự tự ti sâu sắc, đa số là những người thiển cận, chưa từng nhìn ra thế giới. Đối với loại người này, bạn không cần quan tâm. Họ thích khoe khoang về bản thân thì hãy mặc kệ họ. Ngay cả khi họ coi thường bạn, bạn cũng không cần cạnh tranh với họ. Tại sao chúng ta phải bận tâm đến những người không cùng đẳng cấp? 

17. Nhân vật phản diện, quỷ quyệt

Kiểu người này bạn nên chú ý nhất. Số lượng những người như vậy không nhiều nhưng hầu như ở đâu bạn cũng sẽ gặp. Thường thì không làm việc với họ trong một thời gian nhất định thì bạn sẽ không thể phát hiện ra sự quỷ quyệt của họ.

Khi bạn mới tiếp xúc với họ, họ rất nhiệt tình và sẽ chủ động giải quyết một số khó khăn nhỏ cho bạn. Bạn có thể thấy họ rất chu đáo, nghĩ rằng họ thực sự muốn giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra vấn đề khi bạn có khả năng xâm phạm lợi ích của họ. Chỉ cần một chút có thể ảnh hưởng đến lợi ích, họ sẽ thể hiện bản chất của mình. Họ sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tìm cách ngáng đường bạn.

Kiểu người này rất khó đối phó vì họ nói chung thường khéo léo và đã lấy được lòng tin của không ít cấp trên. Nếu phát hiện kiểu người này, tốt nhất bạn nên bớt chọc tức họ, tránh xa thì càng tốt. Tốt nhất là tạo cho họ cảm nhận rằng bạn không phải là mối đe dọa đối với họ.

Nếu bạn thực sự muốn chiến đấu với họ, bạn phải có lẽ cần làm việc với lãnh đạo cấp cao hơn và có bằng chứng đủ về những chuyện xấu họ làm, đồng thời có sự chuẩn bị trước cho trường hợp nếu thất bại. Bằng cách này, tổn thất của bạn có thể lớn hơn, nhưng sẽ là nên làm nếu bạn thực sự không thể chịu đựng thêm.

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...