Thái độ của bạn quyết định thành công của chính bạn

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 12:02 29/05/2021 | 0

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn chính là rào cản lớn nhất ngăn mình đến với thành công. Đó là lý do vì sao tin tưởng vào bản thân lại quan trọng đến vậy.

Bạn có nhớ lần cuối phải đối mặt với một thất bại lớn, khi tâm trạng của bạn thật tệ và dường như không có điều gì khiến bạn hạnh phúc không? Dù có cố gắng đến đâu, bạn vẫn cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình. Có thể là vì một mối quan hệ tồi tệ hay khi bạn mất đi một người thân yêu, điều gì đó rất tệ xảy ra ở nơi làm việc của bạn. Dù điều đó là gì, bạn có nhớ thái độ của mình trước những tình huống đó thế nào không?

Thông thường, khi rơi vào một tình huống không vui, chúng ta cảm thấy bí bách và đôi khi là cảm giác mắc kẹt. Chúng ta muốn thoát khỏi nó càng nhanh càng tốt nhưng điều đó lại chưa bao giờ đơn giản.

Một số người sẽ chìm trong cảm giác ủ dột đó vài ngày, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm vẫn ám ảnh, trong khi số khác có thể trở nên mạnh mẽ và sẵn sàng bắt đầu lại hoặc đứng lên từ chính nơi mà họ đã dừng lại. 

Điều gì đã làm nên khác biệt của 2 nhóm người này? Đó chính là thái độ của họ.

Khi bạn có thể tư duy tích cực, bạn sẽ dễ thoát khỏi những giới hạn đang kìm hãm mình hơn. Một thái độ tích cực cũng có tác dụng lâu dài trong việc đảm bảo chiến thắng của bạn trước những giới hạn đã kìm hãm bạn trước đó. Nó không chỉ biến đổi trạng thái tinh thần mà còn cả thể chất và cảm xúc của bạn. Đó chính là chìa khóa để tạo nên sự biến đổi toàn diện và lâu dài.

Thái độ tích cực mang lại lợi ích cho sức khỏe 

Khi bạn bị mắc kẹt trong một cuộc chạy đua, thông thường những suy nghĩ đầu tiên lướt qua đầu bạn chính là suy nghĩ tiêu cực. Nếu mải mê theo những dòng suy nghĩ đó, cách nhìn của bạn sẽ trở nên ngày càng bi quan. Nhưng nếu bạn có thể chuyển những suy nghĩ đó thành tích cực hơn, bạn đang trên đường thoát ra khỏi lối mòn ủ dột đó, cho phép bản thân tiến lên phía trước.

Tất nhiên, suy nghĩ tích cực không có nghĩa là bạn bỏ qua hoàn toàn mọi cảm giác tồi tệ hay khó chịu. Nó chỉ có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp cận sự khó chịu theo cách tích cực và hiệu quả hơn. Thay vì luôn than vãn, coi mọi thứ là nạn nhân của những hoàn cảnh tiêu cực, hãy xem nó như một cơ hội để học hỏi và phát triển.

Khi xảy ra một vấn đề, trong đầu chúng ta có thể xuất hiện ngay những suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực. Một số trong những điều này xuất phát từ logic và lý trí, trong khi những điều khác có thể xuất phát từ những quan niệm sai lầm mà chính bạn tạo ra, một số khác lại đến từ các nguồn bên ngoài như những người tiêu cực xung quanh..

Điều quan trọng là bạn phải bao quanh mình những ảnh hưởng tích cực có thể giúp bản thân biến những suy nghĩ tiêu cực đó thành những hành động tích cực và hiệu quả. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy tốt hơn mà về lâu về dài, suy nghĩ tích cực có thể làm giảm mức độ đau khổ và trầm cảm của bạn, giúp bạn có những kỹ năng tốt hơn để đối phó với những thử thách phía trước. 

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động của suy nghĩ tích cực và lạc quan đối với sức khỏe. Họ phát hiện ra rằng suy nghĩ tích cực có thể giúp chúng ta tăng tuổi thọ, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch; thậm chí còn có khả năng chống lại cảm lạnh thông thường!

Không rõ vì sao những người mang suy nghĩ tích cực lại có được những lợi ích sức khỏe này nhưng một giả thuyết cho rằng việc suy nghĩ lạc quan giúp bạn đối phó tốt hơn với các tình huống căng thẳng và chính điều này làm giảm tác hại của căng thẳng đối với cơ thể của bạn.

Người ta cũng cho rằng những người tích cực và lạc quan có xu hướng sống lành mạnh hơn. Họ hoạt động thể chất nhiều hơn, tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh hơn và không hút thuốc hoặc uống rượu bia quá mức.

Đau khổ là điều không thể tránh khỏi, vì vậy hãy chấp nhận nó

Dù bạn là ai cũng sẽ có những khoảng thời gian nhất định trong đời bạn phải đối mặt với cảm giác đau khổ. Đó là một thực tế khắc nghiệt nhưng bạn không thể lảng tránh nó. Sẽ thật khó để hiểu hạnh phúc là gì nếu bạn chưa từng trải qua đau khổ. 

Bởi vậy, thay vì chìm đắm trong những nỗi buồn về việc mà mình đã phải chịu đựng, hãy coi đó như một cơ hội để thay đổi. 

Bạn bị sa thải? Có lẽ đó chính là thời điểm tốt để bạn đánh giá lại mục tiêu nghề nghiệp của mình. Thay vì cảm thấy tiêu cực và bế tắc, hãy sử dụng thời gian và năng lượng của bạn để tìm kiếm những cơ hội mới, giúp bạn vượt lên. Với thái độ đúng đắn, bạn có thể làm được mọi thứ. 

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng sự thật thì đau khổ chính là bí quyết của thành công!

Bạn sẽ không thể nghĩ ra được những ý tưởng mới hay trải nghiệm được những điều mới nếu không dám bước ra ngoài vùng an toàn của bạn. Bất kỳ ai đã đạt được thành công lớn đều từng phải đối mặt với nhiều thất bại. Không có ai là luôn chiến thắng trong mỗi lần thử điều mới. 

Để thúc đẩy bạn đến với thành công, hãy tìm cách theo dõi sự tiến bộ của bạn và thể hiện sự ghi nhận ngay cả với những bước tiến nhỏ. Theo dõi sự tiến bộ của bạn cũng là một cách tuyệt vời để giảm thiểu những tác nhân gây trở ngại sự tiến bộ của bạn. Điều quan trọng là bạn đang tiến bộ mỗi ngày và ngay cả khi bạn cảm thấy đau khổ, hãy nhớ rằng đó có thể là điều sẽ dẫn bạn đến những niềm vui mới.

Đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác, người bạn nên so sánh là chính bản thân mình của ngày hôm qua. Mỗi bước bạn đạt được để tiến bộ sẽ khiến bạn trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình. 

Lòng biết ơn góp phần quan trọng trong định hình thái độ

Dù có vẻ khó thực hiện khi bạn đã cảm thấy thất vọng nhưng lòng biết ơn là một điều rất hữu ích, giúp bạn thoát khỏi thất bại. Biết ơn những điều bạn đang có, những sự hỗ trợ bạn nhận được trong cuộc sống, bạn sẽ thấy tự tin hơn và có cái nhìn tổng thể tốt hơn về hạn chế mình đang gặp phải. 

Với thái độ biết ơn, bạn đang hạn chế tác hại của những ảnh hưởng tiêu cực và củng cố tác động của những ảnh hưởng tích cực. Nhiều nghiên cứu được thực hiện về lòng biết ơn đã cho thấy kết quả tích cực đối với những người thường xuyên thực hành lòng biết ơn. 

Tin vào bản thân và sự thật 

Điều này thường để nói sẽ dễ hơn là làm. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng đó là chân lý mạnh mẽ nhất để bạn vượt qua những thất bại và hạn chế trong cuộc sống.

Nhiều người khó giữ thái độ tích cực trong thời gian khó khăn vì họ thiếu sự tự tin từ bên trong. Họ nghi ngờ khả năng của mình vì những “thất bại” mà họ đang trải qua và không nghĩ rằng mình có thể vượt lên chúng. 

Tuy nhiên, sự tự tin không chỉ đến từ tài năng, sự may mắn hay cơ hội dễ dàng. Sự tự tin còn đến từ việc bạn vượt qua khó khăn và đối mặt với nỗi sợ hãi ra sao. 

Sự tự tin là kết quả của việc dám vượt ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Bạn càng làm được điều này, bạn càng trở nên tự tin và thái độ của bạn càng tích cực. Sự tự tin giúp bạn nhìn thấy rõ hơn mục tiêu của mình, tìm ra điểm mạnh bên trong, đạt được mục tiêu và khắc phục những hạn chế. 

Hãy chào đón những thử thách đến với bạn thay vì trốn tránh. Tất cả chúng đều có thể là những cơ hội để bạn phát triển chính mình. 

Thái độ của bạn tạo thành công

Giờ thì bạn đã thấy tầm quan trọng của một thái độ tích cực rồi chứ! Nó còn hơn cả một tư duy hay trạng thái tinh thần. Thái độ tích cực sẽ quyết định bạn mất bao lâu để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn hiện tại. 

Nếu bạn đang ở trong một tình huống không vui vẻ, tại sao không thử và nhìn mọi thứ từ góc nhìn tích cực hơn? Thái độ tích cực không những đem lại cho bạn kết quả tốt hơn mà còn mang lại lợi ích sức khỏe về lâu dài. 

Việc chấp nhận khó khăn như hiện tại và coi nó như một cơ hội học hỏi kinh nghiệm để trưởng thành cũng sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn. Và dù bạn đang trải qua điều gì, tích cực hay tiêu cực, việc thực hành lòng biết ơn chắc chắn sẽ giúp hạn chế tác hại của những ảnh hưởng tiêu cực và tăng cường tác động của những cái nhìn lạc quan.

Cuối cùng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn chính là rào cản lớn nhất ngăn mình đến với thành công. Đó là lý do vì sao tin tưởng vào bản thân lại quan trọng đến vậy. 

Bạn sẽ luôn có quyền kiểm soát tình hình của mình bởi thái độ của bạn là do bạn quyết định. Hãy khai thác những suy nghĩ tích cực đó để biến những hạn chế thành điểm mạnh!

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...