Phản ứng của Việt Trinh trước thái độ hỗn láo của đàn em

(vietnamnet.vn) 10:33 22/05/2017 | 0

Nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô” đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề thiếu tôn trọng tiền bối trong giới nghệ sĩ và trải nghiệm của chính bản thân chị trong câu chuyện này.

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện giữa Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân nóng trên nhiều mặt báo và thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. VietNamNet đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Việt Trinh - nghệ sĩ đã từng thừa nhận đã mắc phải nhiều sai lầm về ứng xử với các bậc tiền bối trong sự nghiệp để hiểu thêm về quan điểm, cách suy nghĩ và cách sống của chị sau những va vấp.

phản ứng của việt trinh trước thái độ hỗn láo của đàn em

Vấn đề nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối trong giới nghệ sĩ đang là vấn đề rất quan tâm hiện nay. Suy nghĩ của chị về vấn đề này?

Những người trẻ khi bước vào con đường nghệ thuật sẽ không tránh khỏi những ứng xử và hành vi chưa được suy nghĩ thấu đáo. Bản thân tôi khi còn trẻ cũng đã từng có những cư xử chưa được lịch sự với đàn anh, đàn chị của mình.

Một người đang ở đỉnh cao sự nghiệp có thể thiếu tôn trọng những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị vì cho rằng những người này đã hết thời. Nhưng họ nên biết rằng một ngày nào đó họ cũng sẽ như thế, sẽ già đi và không còn nổi tiếng nữa. Giá trị của một nghệ sĩ còn hay không nằm ở cách sống và cách đối nhân xử thế của họ. Đó mới là uy tín khiến cho nhiều người kính trọng.

Những người trẻ khi thành công quá sớm thường có cái tôi rất lớn. Trong giới nghệ thuật cũng đã có nhiều trường hợp những nghệ sĩ trẻ mới vừa được khán giả biết đến đã tỏ ra tự phụ nhưng sau đó thì họ không thể trụ vững và biến mất khỏi showbiz.

Vì thế, nếu những nghệ sĩ trẻ có lỡ có những cư xử chưa đúng với những bậc đàn anh đàn chị của mình thi nên thành thật nhận ra cái sai và sửa chữa sai lầm đó. Điều đó là tốt cho chính họ. Dư luận cũng nên mở lòng hơn để những trường hợp này để có thể tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Ai cũng một lần sai lầm và nên cho họ cơ hội để sửa chữa sai lầm đó.

phản ứng của việt trinh trước thái độ hỗn láo của đàn em
Việt Trinh thừa nhận từng có những ứng xử không đúng đắn với các bậc tiền bối trong quá khứ và giờ có đã hối lỗi vì những sai lầm của mình.

Đã tham gia vào showbiz rất nhiều năm, chị đã bao giờ chứng kiến các trường hợp thiếu tôn trọng nghệ sĩ tiền bối hay chưa?

- Đương nhiên là tôi chứng kiến rất nhiều, và chính bản thân tôi cũng đã từng trải qua những trường hợp đó. Tôi đã từng ngồi đợi một nghệ sĩ trẻ, ngồi đợi rất lâu nhưng khi người này đến thì họ lướt qua tôi và xem việc đó là một việc rất bình thường, không hề có thái độ hối lỗi.

Khi được nhắc nhở rằng tôi đã ngồi đợi rất lâu, người này vẫn không nói gì và sau đó tôi có nghe được một câu nói từ người này rằng: “Thời của ai nấy hưởng”. Khi nghe như vậy thì tôi cũng chỉ mỉm cười.

Tôi luôn tin vào luật nhân quả. Sau đó, người nghệ sĩ đó cũng không trụ lại được trong showbiz và không còn được khán giả nhắc đến tên. Câu nói của người đó cũng chính là đang nói về tương lai của mình.

Giống như câu nói: “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”. Người của công chúng khi nói ra bất cứ điều gì cũng nên suy xét kĩ để tránh gây tổn thương cho người khác, nhất là đối với những người đàn anh đàn chị của mình. Đến một lúc nào đó, họ cũng sẽ là đàn anh đàn chị của những lớp trẻ và họ cũng sẽ bị những thế hệ sau thiếu tôn trọng nếu không giữ được nhân cách tốt.

Cũng có những người nghệ sĩ nổi tiếng rất lịch sự và khiêm tốn, luôn tôn trọng các người đi trước mình. Điều đó thể hiện được văn hóa và đẳng cấp của một người nghệ sĩ đúng nghĩa. Người nghệ sĩ muốn tạo được dấu ấn với khán giả trước tiên phải là một nghệ sĩ văn minh và đẳng cấp. Sự nổi tiếng chỉ là nhất thời, còn đẳng cấp mới là mãi mãi.

phản ứng của việt trinh trước thái độ hỗn láo của đàn em
Theo chị thì văn hóa ”kính trên nhường dưới” trong giới nghệ thuật thời nay có sa sút đi nhiều so với trước đây không?

- Không chỉ trong giới nghệ thuật mà ở đời sống bên ngoài, văn hóa này cũng đã sa sút đi rất nhiều, thậm chí là suy đồi. Tôi rất đau lòng khi nghe câu chuyện trong ngày của mẹ, một người con có thể đánh mẹ mình và rất nhiều những trường hợp thiếu tôn trọng với người lớn tuổi mà chúng ta có thể thấy mỗi ngày.

Trong giới nghệ thuật, những bạn trẻ ở mỗi thời có thể có cách cư xử khác nhau, các bạn có thể suy nghĩ hiện đại hơn nhưng những người đàn anh đàn chị luôn là những người đi trước và khi các bạn nên tạo một mối quan hệ tốt đẹp để có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau nhiều hơn, cũng là đang giúp chính mình.

Nếu như cuộc sống này mình dùng những lời ái ngữ với nhau thì cuộc sống của mỗi người đỡ bị căng thẳng hơn rất nhiều, những mối quan hệ cũng tốt đẹp hơn rất nhiều.

Chị có thể chia sẻ suy nghĩ của chị về sự việc của Hương Giang Idol những ngày vừa qua?

- Về câu chuyện của Hương Giang Idol, tôi nghĩ dư luận nên bớt khắt khe hơn và tha thứ cho cô ấy. Lời nói dù sao cũng nói ra rồi không thu lại được. Hương Giang cũng đã lên tiếng xin lỗi, thì chúng ta nên cho cô ấy một cơ hội để sửa sai và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Cuộc sống hiện tại của chị và chị có những dự án nào đang ấp ủ trong tương lai?

- Cuộc sống của tôi khó khăn hơn trước rất nhiều. Vì làm mẹ đơn thân và cũng không còn nhiều cơ hội làm việc như trước nhưng tôi cảm thấy bằng lòng với chính mình, không còn so đo nhiều về nhưng thứ mình có được và luôn cố gắng để cống hiến hết sức có thể. Khi mình để tâm được an và hài lòng với những thứ mình có được, cuộc sống sẽ dễ dàng và đơn giản hơn.

Sắp tới, tôi cũng có nhiều dự án phim và gần nhất là làm giám khảo cho chương trình mới là “Kịch cùng Bolero”.

Theo QUỲNH NHƯ
(vietnamnet.vn)

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Các bệnh viêm đường hô hấp dễ mắc trong mùa hè nắng nóng

Các bệnh viêm đường hô hấp dễ mắc trong mùa hè nắng nóng

30/06/2022| 0

Theo nghiên cứu, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên là nhóm bệnh rất phổ biến. Không chỉ chiếm tỷ lệ cao...


Các triệu chứng có thể gặp phải khi nhiễm biến chủng BA.5

Các triệu chứng có thể gặp phải khi nhiễm biến chủng BA.5

30/06/2022| 0

Biến chủng BA.5 có khả năng lây truyền cao và ít nhạy cảm với vaccine, tuy nhiên nó ít khi gây bệnh...


5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

29/06/2022| 0

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy rằng việc tăng cường...


Những điều cần biết về u đầu tụy lành tính

Những điều cần biết về u đầu tụy lành tính

29/06/2022| 0

U đầu tụy là một dạng của u tuyến tụy, được chia thành 2 loại là u ác tính và u lành tính. U đầu tụy...


Say nắng, say nóng: Những biện pháp xử lý cần biết khi gặp phải

Say nắng, say nóng: Những biện pháp xử lý cần biết khi gặp phải

29/06/2022| 0

Say nắng, say nóng là hiện tượng rất thường gặp trong mùa hè. Nếu không xử trí kịp thời có thể để...


Tăng nguy cơ loãng xương ở người dùng insulin trị đái tháo đường

Tăng nguy cơ loãng xương ở người dùng insulin trị đái tháo đường

29/06/2022| 0

Theo dữ liệu nghiên cứu mới, bệnh nhân đái tháo đường type 2 có nguy cơ loãng xương cao hơn khi sử...