Nữ đại gia của "Những cô gái trong thành phố" lên tiếng về việc bị chê già, không giống doanh nhân

Theo Minh Nhật (giadinh.net.vn) | 08:19 30/03/2019 | 0

Với vai nữ đại gia Xuân của phim Những cô gái trong thành phố, Ngọc Crystal Eyes cũng bị chồng chê già. Nhưng cô cho rằng: "Nếu Xuân trẻ, đẹp thì khán giả sẽ thấy mối quan hệ đó là hợp lý quá, không có gì phải bàn cãi...".

Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 2002 nhưng phải 10 năm sau, diễn viên Ngọc Crystal Eyes (Ngọc dùng nghệ danh và không muốn công bố tên thật) mới chính thức đến với nghề diễn. Chọn Sân khấu Điện ảnh, gia đình cô ai cũng ngăn cản vì không cho đó là lựa chọn tốt.

Trong mắt người thân, Ngọc học giỏi, thông minh, nhanh nhẹn nên sẽ thích hợp hơn nếu chọn kinh tế. Dù có nhiều cơ hội khác nhưng cuối cùng, Ngọc đã đi theo tiếng gọi của con tim là trở thành diễn viên.

Vậy mà khi mong ước đã thành hiện thực, cô lại không đủ can đảm để theo nghề. Cô tâm sự: "Lúc thi vào trường, tôi chỉ đơn thuần là “chọn con tim thay vì nghe theo lý trí”. Mình thích cái nào thì phải làm bằng được, tuổi trẻ mà. Nhưng trong quá trình học thì thấy, nhiều thứ không thể cứ thích là sẽ được như ý muốn. Nghề diễn hào quang thế thôi nhưng khó khăn vất vả quá. Nhìn các bạn tôi thấy sợ và rồi không đủ dũng cảm để theo. Cuối cùng, ra trường, tôi lựa chọn công việc làm hành chính ở một công ty”.

Bà mẹ hai con sở hữu vóc dáng cân đối, gợi cảm

Khi kinh tế đã ổn định hơn, Ngọc cũng đã có gia đình, con cái, lúc này mong ước làm nghề của cô lại “động đậy” trở lại. Bản thân cô cũng nhận được nhiều sự khích lệ từ bạn bè, thầy cô vì biết cô có tố chất nghệ thuật.

Nói về việc quay trở lại nghề diễn, Ngọc Crystal Eyes nói rằng cô được giúp sức của NSND Hoàng Dũng, lúc đó đang là Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội và nghệ sĩ Trung Hiếu, khi đó là Trưởng đoàn kịch 1. Về nhà hát được một thời gian ngắn thì Ngọc lại sinh bé thứ 2 nên mất 3 năm ổn định, cô mới chuyên tâm vào nghề một cách chính thức.

Làm nghề muộn theo cô cũng có cái hay là không bị những lời mời khiếm nhã- điều mà bạn trẻ nào cũng vướng phải. Bản thân Ngọc Crytal Eyes lúc trẻ cũng gặp rất nhiều nhưng giờ biết cô có hai đứa con, gia đình hạnh phúc thì không còn bị làm phiền nữa.

"Lúc trẻ tôi đã không cần thì bây giờ lại càng không, vì tôi có nền tảng gia đình tốt, tự chủ và tự tin với bản thân. Nếu ham muốn thì tôi đã làm nghề từ sớm chứ không phải để bị gián đoạn, qua thời xuân sắc mới quay lại. Khi mình độc lập tự chủ về kinh tế thì mình sẽ có thế của mình. Nếu cứ lao theo danh vọng, vật chất thì sẽ không biết bao nhiêu là đủ. Gia đình tôi không giàu có gì và cũng có lúc khó khăn, khổ lắm nhưng tôi ít khi để điều đó ra bên ngoài. Quan trọng là mình được bình an trong tâm và biết bằng lòng với những gì mình có”, nữ đại gia Xuân của Những cô gái trong thành phố nói.

Ngoài đời, "nữ đại gia" khá nhẹ nhàng và giản dị. Ảnh: Tạ Toàn

Cô bảo, cũng có nhiều người tiếc vì không làm nghề từ đầu, hoặc nếu theo ngành kinh tế từ trước thì có lẽ cuộc sống của cô giờ đã tốt hơn. Nhưng cô tâm niệm, rẽ hướng nào cũng có giá trị nhất định, đó là mang lại cho cô cuộc sống khá ổn nên chưa bao giờ Ngọc Crystal Eyes hối tiếc.

“Mỗi người có một lựa chọn, quan trọng là mình làm tốt nhất trong mỗi lựa chọn ấy. Nếu tôi theo nghề diễn từ sớm thì có thể bây giờ đã có chỗ đứng khác. Nhưng không sao, cuộc sống mà, mình lại được làm cái mình thích cũng rất ý nghĩa. Đi chậm hơn mọi người, phải làm lại từ đầu nhưng tôi có cuộc sống ổn định với hai đứa con. Các vai diễn không nhiều, tính đến nay mới chỉ có 3 phim được đóng dài hơi là Tu hú lạc bầy, Khi đàn chim trở về và bây giờ là Những cô gái trong thành phố. Vai phụ nhưng ít nhiều cũng để lại ấn tượng nào đó với khán giả", cô chia sẻ.

Ngọc Crystal Eyes trong Khi đàn chim trở về phần 2

Chẳng hạn như vai Linh Miu trong Khi đàn chim trở về. Cô vào vai nữ lâm tặc khét tiếng. Phải chạy xe phân khối lớn ở đường rừng, bắn súng, ngầu lắm... Nghĩa là được lột xác hoàn toàn nên rất “đã”. Đời làm diễn viên, thích nhất là những vai khác biệt với những lần trước.

Cô rất vui khi được đạo diễn Vũ Trường Khoa giao cho vai nữ đại gia yêu trai trẻ của Những cô gái trong thành phố. "Nhìn vào mối quan hệ “phi công-máy bay” cứ nghĩ là xấu, trái với thông thường nhưng tôi thấy nó rất đời. Đằng sau mối quan hệ ấy, Xuân là mẫu người của phụ nữ hiện đại mà tôi rất thích, vì dám nghĩ dám làm, dám yêu”, nữ đại gia phim Những cô gái trong thành phố nói.

Chia sẻ về ý kiến cho rằng tạo hình nhân vật Xuân của cô trong phim đang phát sóng quá già và chưa thực sự phù hợp với kiểu nhân vật nữ đại gia, cô phản hồi: "Khi xem phim, chồng tôi cũng nói tôi già hơn ở ngoài đời. Nhưng thực ra đó là ý đồ của đạo diễn. Nếu Xuân trẻ, đẹp thì khán giả sẽ thấy mối quan hệ đó là hợp lý quá, không có gì phải bàn cãi...

Mặc dù tạo hình bị cho là già nhưng Ngọc Crystal Eyes cho đó là phù hợp với nhân vật

Xuân là đại gia nhưng là mẫu người phụ nữ hiện đại, năng động, thông minh, giỏi giang chứ không phải kiểu "trọc phú". Cô mạnh mẽ quyết liệt, yêu Tùng bằng tình yêu trong sáng, chỉ có Tùng mới âm mưu vụ lợi cô thôi. Trong lựa chọn ấy, cô là người đáng thương hơn là đáng lên án. Cô chăm sóc Tùng xuất phát từ tình yêu chứ không phải mua chuộc và cũng nhận được sự đồng thuận của Tùng chứ không phải là mối quan hệ ngã giá, tình-tiền. Cá nhân tôi hài lòng với tạo hình của mình trong vai diễn".

Nói về hạnh phúc riêng, Ngọc Crystal Eyes cho biết, cô với ông xã là mối tình sét đánh. Chỉ một lần quen qua người bạn là đã cảm mến nhau vì nói chuyện với nhau quá hợp. Sau nhiều năm chung sống, đã có với nhau 2 mặt con nhưng nhờ sự hợp đó mà đến giờ, vợ chồng cô vẫn duy trì được tình yêu.

Chồng cô là người có khiếu hài hước nên ở nhà cũng ít khi có sự căng thẳng. Nếu có thì với sự hài hước của anh, không khí đó cũng sớm được giải tỏa.

“Còn tất nhiên, cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc căng thẳng. Tôi với ông xã nhiều khi cũng cãi nhau kinh hoàng nhưng xong thì thông cảm và hiểu nhau hơn. Tôi và chồng đều quan niệm, sau mỗi chuyện không vui thì luôn biết đặt mình vào vị trí của người khá để thấu hiểu cho nhau. Hạnh phúc muốn duy trì phải xuất phát từ hai người chứ không thể từ một phía được”, cô chia sẻ.

Ngọc Crystal Eyes và chồng

Ngoài đời, Ngọc Crystal Eyes là người thích sự bình lặng, sống đơn giản. Cô tin vào triết lý đạo Phật vì mỗi khi gặp biến cố trong cuộc sống, niềm tin vào đạo Phật luôn giúp cô có động lực và sức mạnh để vượt qua. “Như lần tôi mang bầu, bác sĩ nói tôi khó giữ được bé. Tôi không chuẩn bị tâm lý cho điều xấu nhất ấy mà ngày nào tôi cũng niệm Phật và tin tưởng con sẽ ở lại với mình. Sau này, chính bác sĩ cũng ngạc nhiên là tôi vẫn có thể sinh được bé khỏe mạnh như vậy”, Ngọc Crystal Eyes nói với niềm vui rạng ngời trong mắt.

Hiện tại, làm ở Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng Ngọc Crystal Eye còn có thêm nghề kinh doanh online thời trang. Cô bảo, “làm không phải vì áp lực kinh tế mà thích là chính. Có lẽ vì tôi tuổi con Khỉ nên hiếm khi có thể ngồi yên một chỗ. Ông xã cũng hiểu nên dù có không thích thì vẫn luôn tôn trọng vợ, để vợ được làm những gì mình thích”.

Tin liên quan

Tin bài khác

Cậu du học sinh trở thành Giám đốc Vận hành Sản phẩm TikTok tại Việt Nam là ai?

Cậu du học sinh trở thành Giám đốc Vận hành Sản phẩm TikTok tại Việt Nam là ai?

18/11/2021| 0

Gia nhập TikTok chỉ nhờ vào một chữ “duyên”, sau 3 năm gắn bó, Nicholas Phạm - chàng du học sinh đam...


Góc nhìn pháp lý: Hoài Linh “nợ” đồng bào miền Trung một lời xin lỗi

Góc nhìn pháp lý: Hoài Linh “nợ” đồng bào miền Trung một lời xin lỗi

25/05/2021| 0

Nếu số tiền đó được chuyển đến đúng địa chỉ, đúng thời điểm thì có thể đã...


NSND Trần Hạnh qua đời

NSND Trần Hạnh qua đời

04/03/2021| 0

NSND Trần Hạnh qua đời rạng sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi.


Thu Quỳnh, Khải Anh nghẹn ngào với những thước phim cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh

Thu Quỳnh, Khải Anh nghẹn ngào với những thước phim cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh

23/02/2021| 0

Tối 22/2, tập cuối của phần 1 bộ phim "Trở về giữa yêu thương" lên sóng, cũng là những thước phim...


MC Đại Nghĩa: Đừng vì một vài tranh cãi mà nhìn tiêu cực về từ thiện

MC Đại Nghĩa: Đừng vì một vài tranh cãi mà nhìn tiêu cực về từ thiện

12/12/2020| 0

“Tôi hy vọng không vì một vài những tranh cãi xung quanh chuyện thiện nguyện mà chúng ta có cái nhìn...


Người hâm mộ đến rất sớm tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

Người hâm mộ đến rất sớm tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài

12/12/2020| 0

Dù lễ viếng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra vào lúc 10h nhưng nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ đã có mặt từ...