NSND Hoàng Dũng cùng các ngôi sao, diễn viên nổi tiếng chung tay chống dịch COVID-19

Theo Phương Thuận (giadinh.net.vn) | 09:08 31/03/2020 | 0

Nhằm chia sẻ với những vất vả của các y bác sĩ, CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars Việt Nam do NSND Hoàng Dũng làm chủ tịch đã chung tay kêu gọi, đóng góp hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế cùng nhiều thiết bị thiết yếu khác chuyển tới tuyến đầu của công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài việc xử lý kịp thời các ca cấp cứu như ngày thường, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội còn làm nhiệm vụ đặc biệt là vận chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 (F0), đón người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 (F1) đưa đến bệnh viện và khu cách ly tập trung của thành phố.

Dịch COVID-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp nên công việc của ngành y tế nói chung, của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, lái xe... của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội thời gian tới sẽ còn vất vả.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, toàn đảng toàn dân ứng phó chung tay chống đại dịch cúm COVID-19 và thấu hiểu những vất vả mà các bác sĩ tuyến đầu như Trung tâm 115 gặp phải, CLB V-Stars Việt Nam do NSND Hoàng Dũng làm chủ tịch, diễn viên Việt Anh làm giám đốc điều hành cùng nhiều nghệ sĩ, cầu thủ nổi tiếng khác như ca sĩ Phương Thúy, diễn viên Phùng Cường, Anh Tuấn, Duy Nam, Dũng Hớn, Trung ruồi, Thanh Hương, ca sĩ Phúc Tiệp, cầu thủ Như Thuần, Văn Quyết, Mạc Hồng Quân, Dương Hồng Sơn, Tống Đức Thuận… đã trích quỹ và kêu gọi thêm để hỗ trợ cho Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội và Trung đoàn Bộ binh 59.

Ông Đặng Hùng Hải - Chủ tịch Công đoàn của CLB V- Stars (thứ 2 bên trái) thay mặt cho câu lạc bộ trao tặng các thiết bị cho Trung tâm 115. Ảnh Phương Thuận

Mới đây, đại diện CLB V-Stars, ông Đặng Hùng Hải (Chủ tịch Công đoàn của CLB) đã thay mặt CLB trao 600 bộ đồ bảo hộ y tế, 800 khẩu trang y tế N95, 5 thùng gel rửa tay 200ml, 20 triệu tiền sữa cùng 1 cây nước nóng lạnh cho Trung tâm 115.

Được biết, ngay sau hoạt động này, CLB V-Stars Việt Nam sẽ tiếp tục đến Trung đoàn Bộ binh 59, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - là nơi đang có nhiều người cách ly - các trang thiết bị gồm 200 khẩu trang N95, 150 bộ đồ bảo hộ y tế, 4 thùng gel rửa tay 200ml, 4 cây nước nóng lạnh và nhiều thùng sữa...

Diễn viên Việt Anh – Giám đốc điều hành CLB cho biết, anh thấy rằng việc chung tay với các y bác sĩ tuyến đầu lúc này trong công tác phòng chống dịch COVID-19 là trách nhiệm mà bất cứ một người nào là công dân Việt Nam đều thấy cần phải làm. 

Qua hoạt động nhỏ bé này, các nghệ sĩ, cầu thủ… ở CLB V-Stars rất mong sự cảm thông, chia sẻ từ những người dân tới các bác sĩ và ghi nhận sự hy sinh của các y, bác sĩ, lực lượng chức năng đã vì cộng đồng và sức khỏe của chúng ta.

CLB hi vọng các thiết bị được chuyển đến đơn vị sẽ góp phần chung tay cùng y bác sĩ chống dịch COVID-19. Ảnh: Phương Thuận

Cũng chia sẻ với sự khó khăn của các cơ sở tuyến đầu chống dịch, ca sĩ Thùy Dung cùng bạn bè đã góp được 212 triệu đồng để lắp đặt buồng khử khuẩn, mua hàng trăm bộ quần áo bảo hộ và khẩu trang y tế chuyển tới tuyến đầu của công tác phòng dịch. 

Chiều 27/3, ca Thùy Dung cùng bạn bè trao tặng cho cho Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội số lượng 350 bộ quần áo bảo hộ y tế và 2.500 khẩu trang y tế. Sau Trung tâm 115, ca sĩ Thùy Dung cùng bạn bè trao tặng Bệnh viện Đống Đa một buồng khử khuẩn toàn thân, 250 bộ quần áo bảo hộ chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế.

 
Ca sĩ Thùy Dung cùng bạn bè cũng trao tặng cho đơn vị cấp cứu 115 nhiều thiết bị để phòng chống dịch. Ảnh: Phương Thuận

BS Trần Anh Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội - đánh giá cao sự chung tay của các nghệ sĩ đã chia sẻ khó khăn với trung tâm. Đây là thiết bị vô cùng cần thiết vào lúc này đối với những người trực tiếp tiếp cận với nguy cơ nhiễm bệnh ở tuyến đầu.

Tin liên quan

Tin bài khác

Nghìn lẻ một đêm K

Nghìn lẻ một đêm K

07/06/2022| 0

Hỗ trợ, chia sẻ với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn cuối của cuộc đời hẳn là một thử thách cho không...


Gia cảnh cơ cực đến nghẹn lòng của người đàn bà bất hạnh

Gia cảnh cơ cực đến nghẹn lòng của người đàn bà bất hạnh

05/06/2022| 0

Hơn nửa đời người gắng gượng nuôi con trong cảnh nghèo khó, đến tuổi già người đàn bà nghèo sau một...


Mang điều kỳ diệu đến những nụ cười 'khuyết'

Mang điều kỳ diệu đến những nụ cười 'khuyết'

31/05/2022| 0

Theo thống kê tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra thì có 1 trường hợp bị khe hở môi, vòm miệng...


Xót xa vợ chồng nghèo tử nạn khi đi đánh cá mưu sinh, bỏ lại đàn con thơ

Xót xa vợ chồng nghèo tử nạn khi đi đánh cá mưu sinh, bỏ lại đàn con thơ

28/05/2022| 0

Ngày 28/5, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thông...


Đề nghị tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 thanh niên cứu 6 học sinh đuối nước

Đề nghị tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 thanh niên cứu 6 học sinh đuối nước

26/05/2022| 0

Ngày 26/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã có tờ trình gửi Ban Bí thư Trung ương Đoàn về...


Những bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh sốt xuất huyết nhiều người chưa biết

Những bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh sốt xuất huyết nhiều người chưa biết

24/05/2022| 0

Sốt xuất huyết có triệu chứng khởi đầu thường là sốt cao nên dễ nhầm lẫn với các bệnh sốt thông...