Nàng dâu bạc tỷ (Phần 19)

Theo Lương Uyên (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | 19:52 29/02/2020 | 0

An bật cười. Thì ra anh ấy thật cao thượng, chỉ có mình cô là ích kỷ, mãi nghĩ cho tình cảm của mình. Cô giận, vì cái gì anh cũng đưa lưng ra gánh, vì anh bảo vệ cô, vì anh cứ luôn coi cô như một kẻ vô dụng.

Lấy người đàn ông giàu có, An luôn mơ màng nghĩ rằng mình đã là chim sẻ hóa phương hoàng. Nhưng cô không thể ngờ rằng, ngày mặc váy cưới bước chân vào lễ đường cũng là lúc cô dấn thân vào một cuộc chiến khác, mà kẻ đối đầu lại chính là mẹ chồng, bà Nguyệt.

Điều gì đã làm cho bà Nguyệt ghét bỏ cô như vậy? Bí ẩn nào bị che giấu đằng sau lớp vỏ gia đình êm ấm quyền lực kia?

Đón đọc truyện dài kỳ Nàng dâu bạc tỷ vào 19h00 các ngày trong tuần tại mục Làm vợ. 

An ngồi bệt xuống sàn, cả cơ thể lẫn tinh thần đều mỏi mệt. Cô không biết nên làm gì vào lúc này. Có lẽ cô đã quá đắm chìm vào đoạn tình cảm xuất hiện đầy bất ngờ này mà quên đi mục đích sống của mình. Kể cả khi cô quyết định mình sẽ chủ động rời khỏi Chiến, nhưng tại sao lúc này, khi nghe được lời từ chối của anh, cô lại đau khổ đến thế? 

Bọn họ không cần cô nữa sao? Cô không xứng đáng được yêu thương đến vậy ư? Rốt cuộc cô đã làm gì sai, hay sự xuất hiện của cô trên cuộc đời này vốn đã là một sai lầm?

Nước mắt lặng lẽ rơi trên gương mặt An.

Khóc một lúc lâu, đến nước mắt cũng chẳng còn, hai bên gò má đã khô cả lại, An mới từ từ ngồi dậy. Đồ đạc cô sửa soạn còn chưa được đưa về đây, mấy ngày qua quá bận rộn, cô cũng quên luôn cả việc mình đã để đồ ở chỗ của Bảo. Ngay cả bộ đồ ngủ mà hôm qua cô mặc cũng là của Chiến, bộ đồ hiện tại cũng là anh mới mua cho cô.

Chẳng nhẽ lại cứ như vậy mà rời đi hay sao? An nhớ lại đêm hôm qua, Chiến thậm chí còn gọi tên cô, dấu vết hoan ái vẫn còn lưu lại trên da thịt cô, chẳng biết nó là ký ức tốt đẹp hay là dấu ấn của sự đớn hèn nữa. Thế mà lúc nãy cô đã thì thầm với bố mình, đây là hồi ức đẹp của cô.

Người ta đã không còn cần cô nữa rồi.

An nhấc điện thoại lên, gọi điện cho Bảo. Lúc này cô chẳng thể nhờ vả ai khác ngoài anh ta, ít nhiều gì thì anh ta cũng còn đang cầm vali đồ đạc của cô.

- Đến đón tôi đi. Tôi đang ở nhà riêng của Chiến.

An run rẩy nói qua điện thoại. Đầu dây bên kia, Bảo hoàn toàn nhận ra được sự hoang mang và thất vọng qua cái giọng vỡ vụn của cô.

Tới khi Bảo đến nhà, An đã đứng đợi sẵn ở ngoài cửa. Trong suốt quá trình đưa cô từ nhà ra xe, An không nói một lời nào, mà Chiến cũng không xuất hiện.

Anh ta vốn đã biết trước chuyện Chiến sẽ để An rời đi, nhưng lại không nghĩ rằng mọi thứ sẽ trở nên căng thẳng thế này. An đã khóc, chứng tỏ tình cảm của cô dành cho Chiến không phải là giả, không phải là một mầm non mới nhú thành mà có khi đã phát triển thành gốc rễ, ăn sâu trong tim rồi.

Kể cả khi cô quyết định mình sẽ chủ động rời khỏi Chiến, nhưng tại sao lúc này, khi nghe được lời từ chối của anh, cô lại đau khổ đến thế? 

- Này, em mới chỉ kết hôn cùng cậu ta có mấy ngày thôi. Bị đuổi thì sao chứ, dù gì cũng không yêu mà, đúng không?

Bảo lên tiếng, muốn phá vỡ không khí nặng nề bằng sự hài hước nho nhỏ. Nhưng trong tình huống này, lời đùa cợt ấy chả khác nào bát nước nhạt toẹt hắt thẳng vào mặt An.

Cô không muốn trả lời, chỉ ngoảnh mặt ra phía cửa, rồi nhắm mắt lại. Lát sau cô mới lên tiếng.

- Tiền bồi thường hợp đồng em phải lấy được đủ. Anh có thể giúp em tìm một căn hộ nhỏ không?

- Em muốn đi đâu? - Bảo sốt sắng. - Không về nhà ư?

An mở mắt, quay sang nhìn Bảo. Anh ta chột dạ, ý thức được mình đã nói điều không đúng. An vốn chưa bao giờ muốn ở trong că nhà đó với bà Quỳnh và đám anh chị em nửa dòng máu ấy. Cô chỉ về đó vì có bố mà thôi.

- Tạm thời ở nhà anh được không? Bây giờ tin tức cũng lan tràn khắp nơi, sợ là em sống một mình sẽ không ổn đâu.

- Tin tức gì?

Bảo ngạc nhiên, chẳng lẽ cô còn chưa biết gì hết hay sao? Anh ta có nên nói tất cả cho cô biết hay không?

- Chuyện em và Chiến là kết hôn giả đang bị đồn ầm trên mạng. Họ bảo em kết hôn vì tiền.

Bảo suy nghĩ một hồi, quyết định nói ra một nửa chuyện này. Anh ta nghĩ An đã yêu Chiến, sẽ không chấp nhận được chuyện Chiến ngủ cùng người khác. Trong chuyện này, bọn họ mỗi người hiểu một ý, ngay cả người trong cuộc là Chiến cũng đã ngỡ mình ngủ cùng ả đàn bà mặc váy nhung đỏ kia. Còn An thì lại không nghĩ đến chuyện Chiến bị gài bẫy.

- Vì thế mà anh ấy đuổi em đi sao? Nếu là như vậy, người phá hợp đồng phải là em, sao anh ấy lại nhận?

- Chiến không muốn em chịu đựng chuyện này. Cậu ta muốn tự giải quyết. Cậu ta giải thoát cho em.

An bật cười. Thì ra anh ấy thật cao thượng, chỉ có mình cô là ích kỷ, mãi nghĩ cho tình cảm của mình. Cô giận, vì cái gì anh cũng đưa lưng ra gánh, vì anh bảo vệ cô, vì anh cứ luôn coi cô như một kẻ vô dụng, chỉ cần đứng đó và làm bù nhìn rơm là đủ. An không ý thức được rằng mình vừa vượt quá quyền hạn của cuộc hôn nhân giấy tờ kia.

Trong xe lại rơi vào im lặng một lần nữa. Bảo không dám nói gì cả, sợ rằng An lại nghĩ lung tung.

Tới nhà Bảo, anh mở cửa xe cho cô, rồi mới dỡ đồ. Chiếc vali vẫn còn nằm trong cốp xe của Bảo. Anh ta lấy nó ra cho cô. An lục trong vali lấy ra được tờ hợp đồng, bỏ vào túi xách. Nếu phải hủy nó, chắc cô và Chiến còn phải gặp nhau một lần nữa. Có lẽ cô nên dứt khoát thì hơn.

- Liên lạc với Chiến giúp em nhé. Em sẽ bàn với anh ấy chuyện hủy hợp đồng.

Bảo gật đầu. Hai người chuẩn bị đi lên nhà thì chợt dừng bước. Bà Quỳnh chẳng biết đã chở ỏ sảnh tòa nhà từ lúc nào.

- An. Nói chuyện với tôi một chút được không?

Bảo có ý muốn đẩy cô ra sau mình, ý thức bảo vệ An mạnh mẽ bởi anh ta biết người phụ nữ đứng trước mặt họ bây giờ đã từng đối xử với cô độc ác thế nào. Nhưng lần này cô không muốn trốn tránh. An bước lên đối mặt với bà Quỳnh.

- Còn chuyện gì nữa? Bà muốn gì ở tôi? Tiền sao?

- À thì… - Bà Quỳnh tỏ ra bối rối. – Chúng ta ra đâu đó nói chuyện được không?

Bảo lo lắng nhìn cô, nắm lấy tay cô, ý tứ rõ ràng là không muốn để cô đi. Nhưng An lại muốn đồng ý. Cô cần phải rõ ràng với bà ta một lần, đúng vậy, cô không thể mãi sống cuộc sống nhập nhằng được nữa. Chính vì cứ mơ hồ trong mọi chuyện, cuối cùng cô lại là kẻ thụ động, bị đá qua đá lại hết lần này đến lần khác.

Nếu như cô không phụ thuộc vào gia đình kia, nếu như cô kiên quyết rời đi, không lo sợ gì, không vấn vương gì, có lẽ đã không khổ sở đến thế.

Nếu như cô không bấu víu vào Chiến mà tự kiếm cho mình một đường sống độc lập và tự do, có lẽ đã không bị đẩy đến ngày này.

An vỗ lên tay Bảo, để anh ta yên tâm, rồi gật đầu với bà Quỳnh.

- Được. Đến quán trà gần đây đi. Đây sẽ là lần cuối tôi và bà nói chuyện thẳng thắn với nhau.

***

Sau khi An rời đi, căn hộ mới mua này đột nhiên trở nên trống rỗng. Chiến nhìn một lượt quanh căn nhà này, nơi nào cũng có dấu vết của cô. Anh ủ rũ gục đấu xuống, không muốn tiếp tục nhìn nữa. Bọn họ ở cùng nhau chẳng được bao lâu, nhưng hình ảnh của An cứ mãi quẩn quanh trong đầu anh.

Tình yêu chính là như vậy sao? Đến chớp nhoáng, đi cũng để lại đớn đau. Đáng ra anh không nên đấu tranh để giành được khối tài sản đó. Tiền bạc và địa vị quan trọng đến mức nào, để anh tham gia vào cuộc chiến kia, kéo thêm người vô tội là An, rồi cả hai cùng chịu khổ. Bản thân anh cũng mất trắng.

Vì tin tức bị tung ra, lời đồn thổi về cuộc hôn nhân là giả, công thêm hình ảnh Chiến cùng người đàn bà khác qua đêm ngay sau lưng vợ mình khiến cho lòng tin của mọi người trong công ty về anh sụt giảm nghiêm trọng. Hàng loạt cổ đông lần lượt rời bỏ anh, đầu quân cho bà Nguyệt.

Bảo gọi điện tới. Chiến phân vân một lúc rồi mới tiếp nhận cuộc gọi này. Anh không muốn nghe thêm một tin xấu nào nữa.

- An nói muốn gặp cậu.

Đối với Chiến, đây chẳng rõ là tin vui hay buồn. Anh có chút vui mừng khi nghe nói cô muốn gặp mặt anh.

- Thủ tục ly hôn và hủy hợp đồng, tôi sẽ giúp cậu chuẩn bị.

Chiến im lặng, rồi tự bật ra tiếng cười giễu cợt bản thân. Anh quá đa tình rồi, chính mình ngủ với gái sau lưng vợ, rồi lại đuổi cô đi. Anh còn hi vọng gì ở cô? Anh còn ích kỷ muốn cô yêu thương mình hay sao?

- Được. Chăm sóc cô ấy nhé.

Đến cùng, Chiến cũng không thể bật ra được hai từ “giúp tôi” ấy. An đâu có phải người của anh, sao có thể là giúp anh cho được.

Anh quá đa tình rồi, chính mình ngủ với gái sau lưng vợ, rồi lại đuổi cô đi. Anh còn hi vọng gì ở cô?

***

An không hiểu sao bà Quỳnh tự nhiên lại đon đả nồng hậu với mình như vậy. Chẳng lẽ bà chưa biết tin gì về hôn nhân của cô với Chiến hay sao?

- Bà muốn gì? – An lạnh nhạt.

- Muốn nói là, chuyện lần trước là tôi sai. – Bà Quỳnh nhẹ nhàng trả lời, đột nhiên lại nhận lỗi như thế khiến cho An không khỏi hoài nghi. – Chuyện ở nhà chính của Chiến, tôi đến làm loạn và đòi tiền ấy.

- Bà còn dám nhắc đến chuyện đấy? Không phải đã đòi được tiền sao? Bà còn đến gặp tôi làm gì?

Bà Quỳnh ra vẻ lúng túng.

- Thì là. Tôi có xem tin tức của con rồi. Tôi nghĩ, chuyện này khéo là do mẹ chồng con làm đấy.

- Vậy thì sao?

An vẫn không hiểu bà Quỳnh muốn đề cập đến chuyện gì.

- Chắc là vì ngứa mắt người mẹ vợ này nên mới muốn trút giận lên con.  Hại con bị ra thế này, liệu hợp đồng có thể nào sẽ bị hủy không?

Bà Quỳnh lần lữa mãi cũng để lộ ra mục đích của mình. An bật cười khe khẽ, đầy khinh bỉ. Cuối cùng thì cũng chỉ là vì tiền thôi đúng không?

Cô định đáp trả, nhưng phục vụ lại mang nước đến đúng lúc này. Bà Quỳnh vội vàng đỡ lấy cốc nước trên khay, bưng đến cho cô, bộ dạng lóng ngóng vì chưa bao giờ phục vụ ai cho nên làm đổ toàn bộ nước trà xuống. An không tránh kịp, cả người bị hắtđầy trà nóng.

- Xin lỗi, tôi không cố ý đâu.

Bà Quỳnh vươn tay lau vệt nước trên áo An. Cô đẩy tay bà ta ra, không muốn để bà ta động vào mình. Cảm giác khó chịu của cô đã đến giới hạn.

- Tôi vào nhà vệ sinh một chút.

- Được được, con đi đi, tôi ngồi đây đợi.

An vừa đi khuất khỏi hành lang, bà Quỳnh lúc này mới bắt đầu để lộ ra ý định thật sự. Bà nhanh chóng lục túi của cô, đào xới loạn lên một hồi cũng tìm được tờ hợp đồng kết hôn mà An và Chiến đã ký. Hai mắt bà ta sáng lên lấp lánh.

- Tìm được rồi!

Vui mừng kêu lên, bà ta bụm miệng lại vì chột dạ, rồi nhanh chóng cất tờ hợp đồng kia vào túi mình.   

An và Chiến có thể ly hôn hay không? Hay nói cách khách, liệu rằng đối với họ, chỉ ly hôn là xong chuyện? Bà Quỳnh đã lấy được tờ hợp đồng làm đối chứng, bà Nguyệt và vợ chồng Diệu sao có thể để yên cho họ được?

Chuyện gì sẽ xảy đến với An và Chiến? Họ còn có thể bị đẩy đến bước thê thảm nào nữa chăng?

Đón đọc truyện dài kỳ Nàng dâu bạc tỷ vào 19h00 các ngày trong tuần tại mục Làm vợ. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...