Mẹ chồng trao một cây vàng dặn chú rể "cất kỹ", mẹ tôi rút 10 cây nói lời cực gắt

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 18:56 28/05/2021 | 0

Mẹ chồng tôi tức nghẹn, bà há miệng mắc quai không làm được gì. Số vàng này bà đừng mơ sờ đến, thậm chí chồng tôi cũng không được can thiệp. 

Đầu năm nay tôi đã lên xe hoa về nhà chồng nhưng đến giờ cứ nghĩ đến chuyện xảy ra trong đám cưới là tôi lại phải bật cười.

Tôi và Nghĩa đã có 2 năm yêu nhau, tình cảm rất tốt đẹp. Trong thời gian qua lại, tôi đã về nhà anh chơi vài lần và cảm nhận được bố mẹ anh khá coi thường nhà tôi. Ông bà cho rằng gia đình tôi không có điều kiện bằng nhà Nghĩa, tôi yêu và lấy được anh là may mắn lắm rồi. Tôi chẳng quan tâm lắm bởi tôi yêu và lấy Nghĩa chứ có sống với gia đình anh đâu. 

Mọi chuyện cứ thế cho đến đám cưới. Tới tiết mục gia đình, họ hàng đôi bên lên trao quà kỷ niệm cho cô dâu chú rể, mẹ chồng tôi mỉm cười đắc ý lên sân khấu tuyên bố tặng cho cặp vợ chồng trẻ 1 cây vàng làm vốn. 1 cây vàng không phải là nhỏ, mọi người đều xuýt xoa khen ông bà có điều kiện và xởi lởi với con cái. 

Mẹ chồng tôi mỉm cười đắc ý lên sân khấu tuyên bố tặng cho cặp vợ chồng trẻ 1 cây vàng làm vốn. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng số vàng ấy mẹ chồng lại dúi chặt vào tay con trai, rồi thủ thỉ một câu chỉ đủ cho tôi đứng cạnh nghe thấy:

- Cất kỹ vào con nhé, đừng đưa cho vợ. Đây là tiền mồ hôi xương máu của bố mẹ đấy, đừng dễ dàng đưa cho người khác, kẻo có ngày mất trắng. Thi thoảng mẹ sẽ hỏi lại kiểm tra đấy, đừng hòng qua mặt mẹ. 

Tôi tái mặt vì tức giận và ấm ức nhưng trước mặt bao người không tiện thể hiện thái độ gì. Mẹ chồng còn chưa rời khỏi sân khấu thì mẹ tôi đã nhanh chân tiến lên tiếp tục màn trao vàng hồi môn. Thấy mẹ tôi lên, bà liền nán lại, chắc là để chê cười bên thông gia đây mà. Khổ nỗi mẹ tôi đã khiến bà phải thất vọng tràn trề. 

Mẹ tôi lấy ra một chiếc hộp gỗ, rồi trước sự kinh hãi của quan khách có trong đám tiệc, bà tuyên bố tặng cho vợ chồng tôi 10 cây vàng hồi môn! Tôi cũng há hốc không thể tin nổi bố mẹ lại dành cho tôi món quà bất ngờ lớn đến thế. 

- Định cho con sổ tiết kiệm trong ngân hàng nhưng là ngày cưới mà, mẹ mua hết thành vàng cho may mắn. Ít nữa con dùng làm gì thì lại bán đi, không bị mất giá đâu mà lo. Mẹ chúc hai đứa trăm năm hạnh phúc, đồng lòng đồng sức để bảo ban nhau làm ăn, nuôi dạy con cái nên người. 

Mẹ chồng nghe thế thì mắt sáng lên, lập tức quay ngoắt thái độ, tươi cười hồ hởi với mẹ tôi. Nhưng câu nói sau đó của mẹ tôi khiến bà phải tê tái: 

- Cất kỹ vào con nhé để làm vốn riêng, đây là tiền mồ hôi công sức của bố mẹ tích góp cả đời đấy. Đừng đưa cho chồng kẻo có ngày mất sạch. Đàn bà bây giờ là phải khôn, người ta đề phòng với mình một thì mình đề phòng lại người ta 10 lần. Thi thoảng mẹ sẽ hỏi đến đấy, đừng có dại trai mà để mất tiền…

Mẹ tôi vừa đeo vàng lên cho con gái vừa nói đủ để bà thông gia và con rể nghe thấy. Tôi và chồng nhìn nhau mếu máo không biết phải phản ứng ra sao. Các bà già rồi mà tính khí vẫn trẻ con lắm, hiếu thắng và tranh đua với nhau từng chút một. Nhưng như thế mới có chuyện để nói và có kỷ niệm để nhớ. 

Có như vậy người con dâu ấy mới hết lòng hết dạ với gia đình chồng được chứ! (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi tức nghẹn, bà há miệng mắc quai không làm được gì. Số vàng này bà đừng mơ sờ đến, thậm chí chồng tôi cũng không được can thiệp. Như thế bảo sao mẹ chồng không tức, thế nhưng chính bà khiêu chiến và quá đáng trước, bây giờ chẳng thể trách ai được.

Sau đó tôi mới biết bố mẹ có một sổ tiết kiệm trong ngân hàng, dành để chia cho các con khi mỗi đứa lập gia đình. Bà không thích xây nhà to, mua sắm nhiều trong căn nhà đang ở, vì muốn giữ vốn cho các con lập nghiệp. Thật may quá tôi đang có kế hoạch hùn vốn làm ăn chung với một người bạn, số vàng mẹ cho quả thực hữu ích vô cùng. Sau này làm ăn có lãi, tôi nhất định sẽ trả lại bà gấp nhiều lần. 

Kể câu chuyện của tôi để mọi người - nhất là những gia đình sắp có con dâu, đừng bao giờ tính toán chi li tiền bạc. Kể cả con dâu không mang của hồi môn khủng về nhà chồng thì sau đám cưới cô ấy cũng đã trở thành một thành viên trong nhà, cần được yêu thương và đối xử tôn trọng. Có như vậy người con dâu ấy mới hết lòng hết dạ với gia đình chồng được chứ!

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...