Khen thưởng lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh sau vụ bắt giữ 895 gói heroin

Theo Nguyễn Xuân Dự (baotintuc.vn) | 21:24 28/03/2019 | 0

Chiều tối 28/3, UBND TP Hồ Chí Minh khen thưởng lực lượng Công an thành phố sau vụ bắt giữ 895 gói heroin tại huyện Hóc Môn, tối 27/3.

 

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen và tiền thưởng cho các tập thể. Ảnh: Xuân Dự/TTXVN

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc Công an thành phố cũng như sự phối hợp rất hiệu quả của cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Hóc Môn và Đội Cảnh sát Giao thông An Sương (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Hồ Chí Minh). Đây là thành tích vô cùng xuất sắc, đã ngăn chặn và bắt giữ kịp thời khối lượng lớn heroin, nếu để lọt ra ngoài sẽ gây nên tác hại rất lớn đối với xã hội.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Thanh Liêm đề nghị lực lượng Công an tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc nhằm xử lý nghiêm minh những đối tượng vi phạm. Trong thời gian tới, các cán bộ, chiến sỹ Công an cần tăng cường đề cao cảnh giác, tuần tra liên tục nhằm giữ gìn sự bình yên cho người dân thành phố.

Với thành tích này, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trao tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng 50 triệu đồng cho mỗi tập thể gồm Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Đội Cảnh sát Giao thông An Sương và Công an huyện Hóc Môn.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã trao tặng Thư khen cho các tập thể đã lập công trong vụ bắt giữ 895 gói heroin. Theo Trung tướng Lê Đông Phong, chiến công của cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Hóc Môn và Đội Cảnh sát Giao thông An Sương đã góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, giữ gìn bình yên trên địa bàn thành phố và tạo được dư luận tốt trong quần chúng nhân dân đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm của Công an TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 27/3, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội Cảnh sát Giao thông An Sương đã tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính xe ô tô tải biển kiểm soát 20C-166.23 đang lưu thông trên quốc lộ 22. Trong quá trình kiểm tra, các đối tượng đã đưa tiền bồi dưỡng để được cho xe tải đi nhưng các đồng chí đã kiên quyết từ chối và yêu cầu  xuất trình giấy tờ xe, hai đối tượng bỏ chạy.

Tổ công tác 363 của Công an thành phố tuần tra trên địa bàn huyện Hóc Môn đã kịp thời phối hợp hỗ trợ bắt giữ hai đối tượng. Qua kiểm tra hành chính trên xe tải, Tổ công tác đã phát hiện 5 thùng carton chứa nhiều gói bột (tổng số 895 gói). Qua khai thác, các đối tượng khai nhận số gói bột trên là heroin và đang trên đường giao cho một đối tượng khác tại huyện Hóc Môn.

Thiếu tướng Lê Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết thêm: Trong vụ việc này, mỗi gói heroin thu giữ được có khối lượng 350g trở lên, khối lượng của tổng số 895 gói heroin này nặng ít nhất 315 kg. Qua điều tra mở rộng, vụ này liên quan đến 4 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc). Các đối tượng này thuê một kho ở phường Tân Bình, xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, có khả năng nhập heroin từ khu tam giác vàng về Việt Nam và bị bắt giữ khi đang trên đường đưa về một xưởng trên địa bàn huyện Hóc Môn.

 

Tin liên quan

Tin bài khác

Phân tích tội danh vụ tài xế taxi 'cuỗm' điện thoại 2 du khách nước ngoài

Phân tích tội danh vụ tài xế taxi 'cuỗm' điện thoại 2 du khách nước ngoài

06/05/2022| 0

Hành vi ăn chặn tiền, trộm cắp tài sản của du khách nước ngoài không chỉ xâm phạm đến quyền sở hữu...


Thông tin ca sĩ đường phố người Nga bị bắt tại Đà Lạt là sai sự thật

Thông tin ca sĩ đường phố người Nga bị bắt tại Đà Lạt là sai sự thật

04/05/2022| 0

Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, thông tin ca sĩ đường phố người Nga bị bắt tại Đà Lạt vì phản...


Bắt đối tượng nhà báo 'dỏm' lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

Bắt đối tượng nhà báo 'dỏm' lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

30/04/2022| 0

Nguyễn Thị Vân Anh giả danh phóng viên Báo Thanh tra, khoe mình có mối quan hệ quen biết với nhiều...


Làm giả chứng minh nhân dân rút hàng chục tỉ đồng tại nhiều ngân hàng

Làm giả chứng minh nhân dân rút hàng chục tỉ đồng tại nhiều ngân hàng

30/04/2022| 0

Sử dụng chứng minh nhân dân dán ảnh mình nhưng tên của người khác; dùng chứng minh nhân dân của...


Khởi tố 5 bị can vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La

Khởi tố 5 bị can vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La

24/04/2022| 0

Các bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau cuộc nhậu ở Sơn La đều dưới 18 tuổi, có...


Tung tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh sẽ bị xử lý ra sao?

Tung tin đồn thất thiệt, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh sẽ bị xử lý ra sao?

22/04/2022| 0

Bộ Công an vừa có cảnh báo các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước tình trạng xuất hiện những đối tượng...