Khám, chữa bệnh vượt phép, thẩm mỹ viện Nevada liên tiếp nhận “án phạt”

Theo Việt Bắc | 10:51 01/07/2022 | 0

Kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá thẩm quyền cho phép thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada chi nhánh 4 thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada nhận “án phạt”.

Kinh doanh bát nháo Nevada nhận “án phạt" 

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực khám, chữa bệnh trên địa bàn từ 15/5 đến 15/6. Trong danh sách vi phạm có sự góp mặt của thẩm mỹ viện quốc tế Nevada chi nhánh 4 (địa chỉ 283-285 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10, TP HCM), thuộc chuỗi thẩm mỹ viện của Công ty TNHH Quốc tế Nevada.

Thẩm mỹ viện quốc tế Nevada chi nhánh 4 (địa chỉ 283-285 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10, TP HCM) tiếp tục nhận án phạt (ảnh ST).

Theo thanh tra Sở Y tế, hành vi vi phạm của cơ sở này đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (như: da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người). Đơn vị này còn xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Đối với những hành vi trên, cơ sở thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada số 4 bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt 50.000.000 đồng. Ngoài ra, cơ sở này bị đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) trong thời hạn 4-5 tháng.

Khám, chữa bệnh vượt thẩm quyền thẩm mỹ viện Nevada nhận “án phạt”.

Lùm xùm ở nhiều cơ sở, khách hàng nên cẩn trọng

Được biết, Công ty TNHH Quốc tế Nevada có địa chỉ tầng 15, tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội người đại diện pháp luật là Tạ Diên Thảo (nhân vật này cũng là đại diện của ba doanh nghiệp khác). Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Quốc tế Nevada có chuỗi hệ thống thẩm mỹ viện ở Hà Nội và TP HCM nổi đình, nổi đám về những sai phạm trong quá trình kinh doanh.

Đơn cử, tại TP HCM Công ty này có 6 cơ sở bao gồm: chi nhánh 1 số 391 Trần Hưng Đạo, quận 1; chi nhánh 2 số 95 Nguyễn Ðình Chiểu, quận 3; chi nhánh 3 số 232A Cao Thắng, quận 10; chi nhánh 4 số 283 - 285 đường 3/2, quận 10; chi nhánh 5 số 69-71 Nguyễn Thị Thập, Khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7; chi nhánh 6 số 265 Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5. Trong đó, chi nhánh số 4 (vừa bị xử phạt 50 triệu đồng), năm 2020 đơn vị này cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hoá dịch vụ đặc biết mà chưa được cơ quan chức năng xác nhận.

Trang chủ của Công ty TNHH Quốc tế Nevada.

Ngoài ra, tháng 5/2019 Thanh tra Sở cũng xử phạt chi nhánh 1 số 391 Trần Hưng Đạo, quận 1 với số tiền 38,7 triệu đồng, về hành vi hoạt động không có biển hiệu; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện. Tiếp đến tháng 2/2020, chi nhánh này tiếp tục có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Với hành vi vi phạm, chi nhánh này bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Tương tự năm 2020, Sở Y tế đã tham mưu UBND TP HCM ban hành quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối chi nhánh 2 (tại số 95 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, quận 3) vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Đồng thời, đình chỉ hoạt động cơ sở này trong thời hạn 9 tháng…

Tại Hà Nội đơn vị này có 5 cơ sở gồm: chi nhánh 7 số 43 Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng; chi nhánh 8 số 101-103 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy; chi nhánh 9 số 243 Xã Đàn, quận Đống Đa; chi nhánh 10 số 24 Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông; chi nhánh 11: Số 36 Kim Mã, quận Ba Đình.

Với những lùm xùm tại các chi nhánh của thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, khách hàng nên cẩn trọng khi đến các cơ sở này để thực hiện các thủ thuật và làm đẹp, tránh ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khoẻ.

Tin liên quan

Tin bài khác

Sốt xuất huyết: Cần làm gì để hạ nhanh cơn sốt tại nhà?

Sốt xuất huyết: Cần làm gì để hạ nhanh cơn sốt tại nhà?

30/06/2022| 0

Sốt xuất huyết là căn bệnh gây nên bởi nhóm virus Dengue, được truyền qua cơ thể khi bị muỗi vằn...


Các bệnh viêm đường hô hấp dễ mắc trong mùa hè nắng nóng

Các bệnh viêm đường hô hấp dễ mắc trong mùa hè nắng nóng

30/06/2022| 0

Theo nghiên cứu, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên là nhóm bệnh rất phổ biến. Không chỉ chiếm tỷ lệ cao...


Các triệu chứng có thể gặp phải khi nhiễm biến chủng BA.5

Các triệu chứng có thể gặp phải khi nhiễm biến chủng BA.5

30/06/2022| 0

Biến chủng BA.5 có khả năng lây truyền cao và ít nhạy cảm với vaccine, tuy nhiên nó ít khi gây bệnh...


5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

29/06/2022| 0

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy rằng việc tăng cường...


Những điều cần biết về u đầu tụy lành tính

Những điều cần biết về u đầu tụy lành tính

29/06/2022| 0

U đầu tụy là một dạng của u tuyến tụy, được chia thành 2 loại là u ác tính và u lành tính. U đầu tụy...


Say nắng, say nóng: Những biện pháp xử lý cần biết khi gặp phải

Say nắng, say nóng: Những biện pháp xử lý cần biết khi gặp phải

29/06/2022| 0

Say nắng, say nóng là hiện tượng rất thường gặp trong mùa hè. Nếu không xử trí kịp thời có thể để...