Hành động đẹp của nghệ sĩ Việt khi diễn viên Thương Tín đột quỵ, gặp khó khăn về viện phí

Theo An Khánh (giadinh.net.vn) | 17:55 27/02/2021 | 0

Sau khi biết tin nghệ sĩ Thương Tín đột quỵ, kinh tế khó khăn, nhiều nghệ sĩ Việt đã đến thăm, ủng hộ khoản tiền không nhỏ để chữa bệnh. Đặc biệt, NSƯT Trịnh Kim Chi còn kêu gọi giúp đỡ nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn" trên trang cá nhân.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 26/2, nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu. Ngay sau đó, theo chia sẻ của MC Phạm Anh - người đã thông tin đầu tiên về tình trạng của nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn", được biết nghệ sĩ Thương Tín đã tỉnh táo, đã nói chuyện được dù chưa rõ ràng mạch lạc. 

Vợ nghệ sĩ Thương Tín đã có mặt ở viện để chăm sóc chồng ngay sau khi biết tin.

Cũng theo nam MC, do nghệ sĩ Thương Tín nhập viện cấp bách nên chi phí hiện giờ theo lời vợ chú cho biết là 5 triệu/ngày. Với số tiền này vượt quá khả năng của gia đình. Chính vì thế, sau khi tỉnh lại, nam diễn viên "Biệt động Sài Gòn" đòi ra viện để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Phạm Anh cho biết, cũng trong ngày 26/2, khi hay tin đồng nghiệp cấp cứu, diễn viên Hạnh Thíu, "kỳ nữ" Kim Cương đã vào viện thăm, gửi 10 triệu đồng hỗ trợ; gia đình diễn viên Lý Hùng cho hay sẽ ủng hộ Thương Tín 20 triệu đồng chữa bệnh.... 

Đặc biệt, trong lúc gia đình nam nghệ sĩ khó khăn, NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM kêu gọi mọi người đóng góp, ủng hộ diễn viên "Biệt động Sài Gòn" trên trang cá nhân.

 

Nữ nghệ sĩ cho hay hiện nhận được hơn 76 triệu đồng. Cô dự định sẽ trao số tiền đóng góp của mọi người cho bà xã Thương Tín vào chiều 27/2. Trong diễn biến mới nhất, chị Kim Chi - bà xã diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện để chăm sóc chồng. Tiết lộ với Zingnews, chị Kim Chi cho biết khi vừa tỉnh táo, Thương Tín đòi ra viện. "Anh sợ hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền lo viện phí. Tôi phải động viên chồng có nhiều đồng nghiệp hứa giúp đỡ, để anh yên tâm chữa bệnh", chị kể.

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết: "Hiện tại sức khỏe của anh chưa ổn định, nhớ nhớ quên quên. Bác sĩ tiên liệu có thể bị liệt nửa người, lúc tỉnh một chút thì đòi vợ đưa về vì nghĩ mình không qua khỏi sợ tốn tiền chữa trị. Hiện tại với căn bệnh này, tôi nghĩ anh Thương Tín cũng cần anh chị em nghệ sĩ, các khán giả đã từng yêu thương cùng chung tay giúp đỡ. Dịch bệnh suốt năm qua nên công việc của anh cũng không thuận lợi giờ lại bị thế này quả là khó khăn cho anh và gia đình".

Diễn viên Trịnh Kim Chi cũng nhấn mạnh: "Quan niệm của tôi là anh, chị đồng nghiệp của mình đang bị bệnh hiểm nghèo, đang khó khăn thì mình giúp được gì mình giúp. Ai đồng cảm với tôi thì chung tay và ủng hộ. Đó là cái nghĩa cái tình của người nghệ sĩ từ trước tới giờ".

 

Chị cho biết, sau khi kêu gọi ủng hộ, mới đây chị đã nói chuyện điện thoại với nghệ sĩ Thương Tín. "Anh ấy vẫn nhớ tôi. Anh đã tỉnh táo nhưng nói chuyện vẫn bị đớt. Tôi động viên anh lạc quan, yên tâm chữa bệnh. Riêng tiền viện phí, tôi khuyên anh không lo vì có mọi người giúp đỡ", Trịnh Kim Chi kể.

Theo thông tin cập nhật từ nghệ sĩ Kim Chi, tính đến 22h ngày 26/2, số tiền ủng hộ mà chị nhận được là 76.566.000. Số tiền này được chị đem trao cho nghệ sĩ Thương Tín trong ngày 27/2 và sẽ còn cập nhật thêm.

Trước đó, nghệ sĩ Thương Tín từng chia sẻ về cuộc đời: "Tôi tin mỗi người đều có số phận, khó cưỡng lại được. Quy luật "có vay là có trả" ở đời luôn hiện hữu chỉ là chúng ta có ý thức được hay không thôi. Khi trả luôn nặng hơn vay rất nhiều... Dù thành đạt, thất bại, mỗi người đều có một số phận, một bi kịch riêng. Bi kịch đó có thể lớn, nhỏ, về gia đình, hạnh phúc, công việc, tiền bạc… Tôi cũng có bi kịch riêng, không thể giãi bày, chia sẻ được với ai, kể cả vợ con mình. Chiêm nghiệm chính cuộc đời mình, tôi thấy đúng là “có vay có trả” mà lại trả nặng hơn".

Tin liên quan

Tin bài khác

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

Sau 70 năm ấp ủ, NSND Trần Hiếu ra ‘Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam’

11/05/2022| 0

NSND Trần Hiếu cho thấy sự tận hiến với âm nhạc nước nhà khi vừa trình làng cuốn ‘Sức mạnh của ngôn...


30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

30 vận động viên đẹp trai nhất Đông Nam Á, Việt Nam có 5 người

10/05/2022| 0

Trong số 30 "nam thần" đẹp trai nhất Đông Nam Á từng tham dự SEA Games do tờ Conan Daily bình chọn,...


Hơn 50 nghệ sỹ hai miền cùng hát để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam

Hơn 50 nghệ sỹ hai miền cùng hát để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam

07/05/2022| 0

Các nghệ sỹ gạo cội như Quang Thọ, Trần Hiếu, Hồng Liên... sẽ hòa giọng cùng các nghệ sỹ trẻ hai...


2 bài hát đặc biệt về ngày Giải phóng miền Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

2 bài hát đặc biệt về ngày Giải phóng miền Nam của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

30/04/2022| 0

Giải phóng miền Nam, Tiến về Sài Gòn là 2 ca khúc nổi tiếng và rất đặc biệt, gắn với ngày 30/4 thống...


Bộ TT&TT đề nghị gỡ ngay tức khắc MV mới của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng

Bộ TT&TT đề nghị gỡ ngay tức khắc MV mới của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng

29/04/2022| 0

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết,...


MV mới của Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu tự tử - Góc nhìn nguy hại với người trẻ

MV mới của Sơn Tùng M-TP có cảnh nhảy lầu tự tử - Góc nhìn nguy hại với người trẻ

29/04/2022| 0

Cái kết trong MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP bị nhiều khán giả phê phán tiêu cực, cổ...