Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu: “Đã là thầy thuốc thì phải trong sáng, cống hiến hết mình...”

Theo Huỳnh Hải (dantri.com.vn) | 07:53 28/02/2019 | 0

“Nếu coi làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ thì có thể xem công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là thiên chức của người thầy thuốc. Đã là thầy thuốc thì phải luôn trong sáng, hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình...”, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu Bùi Quốc Nam nhấn mạnh.

Chiều ngày 27/2, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (1955 -2019).

Ôn lại truyền thống ngành Y tế, ông Bùi Quốc Nam- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, cho biết, cách đây 64 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế.

"Bức thư Bác viết ngắn, chỉ có 368 từ, nhưng đã thể hiện đậm triết lý sâu xa, dặn dò cán bộ y tế cần thật thà đoàn kết; thương yêu người bệnh “Lương y phải như từ mẫu”; phấn đấu xây dựng nền y học nước nhà. Ngày nay lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị và là kim chỉ nam cho ngành y tế”, ông Nam nhấn mạnh.

Ông Bùi Quốc Nam- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu: "Đã là thầy thuốc thì phải luôn luôn trong sáng, hy sinh thầm lặng, cống hiến hết mình,..."

Theo ông Bùi Quốc Nam, năm 2018, ngành Y tế Bạc Liêu đã đạt nhiều kết quả quan trọng khi hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, ngành vẫn còn những hạn chế, yếu kém như một số dự án chậm tiến độ, gây lãng phí; thiếu đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa sâu; còn sai sót trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế...

“Những hạn chế, yếu kém đã làm lu mờ thành tích của ngành y tế chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần cương quyết khắc phục sửa chữa hạn chế, yếu kém với nhiều biện pháp tích cực hơn nữa”, ông Nam quyết liệt.

Trong năm 2019 và thời gian tới, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu đề nghị đội ngũ ngành Y tế thực hiện có hiệu quả chỉ thị của Tỉnh ủy “về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ…

Đặc biệt, toàn ngành phải quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc phương châm hành động "đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả"; nói đi đôi với làm; làm việc gì dứt điểm việc đó, có trọng tâm, trọng điểm; coi trọng hiệu quả công việc, đeo bám công việc, làm việc với tinh thần hết việc chứ không hết giờ. “Nếu coi làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, thì có thể xem công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là thiên chức của người thầy thuốc. Đã là thiên chức là bất diệt, là không gì thay thế.

Đã đứng trong hàng ngũ những người thầy thuốc thì nhiệm vụ luôn luôn nặng nề, cống hiến luôn luôn hết mình, hy sinh luôn luôn thầm lặng và tâm hồn luôn luôn trong sáng. Nếu không như vậy thì chưa xứng đáng là thầy thuốc chân chính. Chúng ta hãy giữ gìn và phấn đấu để trở thành thầy thuốc chân chính”, ông Nam nêu quan điểm.

Tin liên quan

Tin bài khác

Khám, chữa bệnh vượt phép, thẩm mỹ viện Nevada liên tiếp nhận “án phạt”

Khám, chữa bệnh vượt phép, thẩm mỹ viện Nevada liên tiếp nhận “án phạt”

01/07/2022| 0

Kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá thẩm quyền cho phép thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada chi...


Cách giảm đau họng vào mùa hè không cần dùng thuốc

Cách giảm đau họng vào mùa hè không cần dùng thuốc

01/07/2022| 0

Mật ong, nước chanh, giấm táo có đặc tính kháng khuẩn, giúp giảm viêm, làm dịu cơn đau, rát cổ họng...


Sốt xuất huyết: Cần làm gì để hạ nhanh cơn sốt tại nhà?

Sốt xuất huyết: Cần làm gì để hạ nhanh cơn sốt tại nhà?

30/06/2022| 0

Sốt xuất huyết là căn bệnh gây nên bởi nhóm virus Dengue, được truyền qua cơ thể khi bị muỗi vằn...


Các bệnh viêm đường hô hấp dễ mắc trong mùa hè nắng nóng

Các bệnh viêm đường hô hấp dễ mắc trong mùa hè nắng nóng

30/06/2022| 0

Theo nghiên cứu, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên là nhóm bệnh rất phổ biến. Không chỉ chiếm tỷ lệ cao...


Các triệu chứng có thể gặp phải khi nhiễm biến chủng BA.5

Các triệu chứng có thể gặp phải khi nhiễm biến chủng BA.5

30/06/2022| 0

Biến chủng BA.5 có khả năng lây truyền cao và ít nhạy cảm với vaccine, tuy nhiên nó ít khi gây bệnh...


5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

29/06/2022| 0

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy rằng việc tăng cường...