Nhà sản xuất xe điện eSH nói gì khi bị chỉ trích vì so với SH của Honda?

Theo Phi Hùng - Đinh Dung (giadinh.net.vn) | 15:51 22/02/2020 | 0

“Sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn vượt trội mọi mặt trong ngành xe 2 bánh toàn cầu, khách hàng còn tranh nhau đặt mua xe của Pega vì thấy được lợi ích to lớn của sản phẩm, sao lại là lừa dối khách hàng” - ông Phí Hữu Thanh Long nói.

Liên quan đến việc Công ty Pega so sánh sản phẩm xe máy điện eSH của mình với xe SH của Honda Việt Nam tại buổi ra mắt mẫu xe máy điện mới, phóng viên Thời đại Plus – Báo Gia đình và Xã hội đã có cuộc trao đổi với ông Phí Hữu Thanh Long - đại diện Công ty Pega.

Ông Long cho hay, năm 2007, Apple ra mắt iPhone 3 đã so sánh trực tiếp với các đối thủ cùng ngành như Motor Q của Motorola, E62 của Nokia... Công ty Pega nhấn mạnh đây chỉ là buổi lễ ra mắt nội bộ của Pega. Vì vậy, việc so sánh như vậy là hoàn toàn bình thường không vi phạm luật quảng cáo cạnh tranh.

“Như đã phúc đáp lại công văn phía Honda Việt Nam, chúng tôi đã giải thích đây chỉ là sự cố hiểu nhầm đáng tiếc của Honda Việt Nam với Pega, buổi lễ ra mắt xe ngày 11/01/2020 đơn thuần chỉ là sự kiện giới thiệu sản phẩm nội bộ, không quảng cáo, truyền thông rộng rãi trên thông tin đại chúng, đây cũng là điều rất bình thường của giới công nghệ toàn cầu vẫn đang làm”, ông Long khẳng định.

Phóng viên đặt câu hỏi "Nếu chỉ là sự kiện giới thiệu sản phẩm nội bộ thì tại sao  buổi ra mắt được công ty lại livestream trên mạng xã hội Facebook tại fanpage của Pega. Thậm chí, buổi lễ cũng có phóng viên tham dự?", ông Phí Hữu Thanh Long tiếp tục khẳng định: “Đó chỉ là vấn đề sơ suất nhỏ về kỹ thuật, chúng tôi đã hiệu chỉnh ngay khi phát hiện. Việc ra mắt sản phẩm mới báo chí và khách mời muốn tham dự, chúng tôi không mua bán quảng cáo tại sự kiện này”.

Sản phẩm xe máy điện eSH của Pega.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng, xe điện mới của Công ty Pega có tên là eSH, rõ ràng là rất giống với tên xe SH của Honda, chỉ thêm chỉ ‘e’ đằng trước SH để chỉ dẫn rằng đây là dòng xe điện. Vậy, có hay không việc phía Pega đang cố tình làm khách hàng lầm tưởng sản phẩm của mình sang một sản phẩm của hãng khác? Vị đại diện của Công ty Pega khẳng định sản phẩm mới Pega eSH, chữ ‘e’ là viết tắt từ electric, còn ‘SH’ là viết tắt của từ Super High class.

“Nghĩa là xe điện siêu đẳng cấp, một cái tên xứng tầm với sản phẩm của chúng tôi, thì tại sao chúng tôi phải dựa dẫm vào bất cứ cái tên nào. Sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn vượt trội mọi mặt trong ngành xe 2 bánh toàn cầu, khách hàng còn tranh nhau đặt mua xe của Pega vì thấy được lợi ích to lớn của sản phẩm, sao lại là lừa dối khách hàng... Chúng tôi khẳng định luôn luôn thượng tôn pháp luật, Pega đã chuẩn bị đẩy đủ cơ sở pháp lý, luôn tự tin và sẵn sàng cho mọi diễn biến tiếp theo”, ông Long nói thêm.

Liên quan đến sự việc trên, tối ngày 21/2, một đại diện truyền thông của Honda Việt Nam cho hay: “Hiện phía Công ty vẫn đang cân nhắc vụ việc, khi nào đưa ra được hướng giải quyết cụ thể sẽ thông tin sau”.

Tin liên quan

Tin bài khác

Ra mắt sản phẩm chăm sóc sắc đẹp Quattro Liquid 15000 ở Việt Nam

Ra mắt sản phẩm chăm sóc sắc đẹp Quattro Liquid 15000 ở Việt Nam

25/06/2022| 0

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Công ty cổ phần NMN Việt Nam tổ chức chương trình Họp báo ra mắt sản phẩm NMN...


Giá vàng hôm nay quanh quẩn ở mức thấp, dự báo tương lai u ám

Giá vàng hôm nay quanh quẩn ở mức thấp, dự báo tương lai u ám

25/06/2022| 0

Giá vàng giậm chân tại chỗ trong phiên cuối tuần, các nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ tiền mặt khiến...


Cận cảnh những gian hàng độc đáo tại Tuần lễ trưng bày sinh vật cảnh và kích cầu tiêu dùng 2022

Cận cảnh những gian hàng độc đáo tại Tuần lễ trưng bày sinh vật cảnh và kích cầu tiêu dùng 2022

23/06/2022| 0

Từ ngày 20/6 - 28/6, tại sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra Tuần lễ trưng bày sinh...


Giá xăng tăng thêm 500 đồng, lên gần 33.000 đồng/lít

Giá xăng tăng thêm 500 đồng, lên gần 33.000 đồng/lít

21/06/2022| 0

Theo chu kỳ điều chỉnh mới của liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h ngày 21/6, xăng E5 RON 92...


Dược phẩm Hưng Việt: Hàng loạt vi phạm trong quảng cáo các TPCN chủ đạo

Dược phẩm Hưng Việt: Hàng loạt vi phạm trong quảng cáo các TPCN chủ đạo

20/06/2022| 0

Các TPCN chủ đạo của Dược phẩm Hưng Việt như TPBVSK Huvigast, TPBVSK Silymax Gold đều đang được công...


Giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 7 liên tiếp, tiến sát 33.000 đồng/lít?

Giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 7 liên tiếp, tiến sát 33.000 đồng/lít?

20/06/2022| 0

Trong kỳ điều hành ngày mai (21/6), giá xăng có khả năng tăng theo giá thế giới, tiến tới mốc 33.000...