Công khai quan hệ với người đàn ông đã có gia đình, diễn viên Kiều Thanh có thể bị truy cứu hình sự

Theo X.P (t/h) | 15:46 01/08/2019 | 0

Sau những chia sẻ công khai của nữ diễn viên Kiều Thanh về quan hệ tình cảm với người đàn ông đã có gia đình (chưa ly dị). Theo các luật sư, hành vi này của diễn viên Kiều Thanh và người chồng là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, thậm chí có thể truy cứu hình sự.

Vai diễn Trà "cave" là dấu mốc để đời trong sự nghiệp diễn xuất của Kiều Thanh.

Kiều Thanh là một diễn viên có nhiều vai diễn gây ấn tượng như  Trà “cave" trong phim "Phía trước là bầu trời" cách đây 10 năm, Kiều Loan trong “Khi đàn chim trở về” hay Linh Lam một nữ sát thủ trong phim hình sự “Trong Câu Hỏi Số 5”.

Mới đây, tại buổi ra mắt phim "Hoa Hồng Trên Ngực Trái", Kiều Thanh đã bộc bạch về cuộc sống hiện tại của mình và có nhiều phát ngôn gây sốc khi tự hào là "người thứ 3".

Hơn nữa, nữ diễn viên này còn có rất nhiều phát ngôn chứng minh cho tham vọng mong muốn trở thành người đi tiên phong cho việc xoá nhoà quan điểm chỉ trích người thứ 3.

Trên Tri Thức trẻ, Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) phân tích dưới góc nhìn pháp lý, hành vi của diễn viên Kiều Thanh là vi phạm pháp luật và phải bị xử lý theo quy định. “Việc chung sống của diễn viên Kiều Thanh không được gọi là vợ chồng, pháp luật không cho phép. Tại tiểu mục 3.1, Mục 3 Thông tư liên tịch số 01/2001 của liên ngành các cơ quan tư pháp đã chỉ rõ: Việc chung sống như vợ chồng có nghĩa là người đang có vợ/chồng chung sống với người khác. Hoặc chưa kết hôn mà chung sống với người biết rõ đang có chồng/vợ một cách công khai, cùng sinh hoạt chung như một gia đình”, Luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Cũng đồng quan điểm luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng VPLS Tinh Thông Luật - Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ trên Kiến thức, chế độ hôn nhân gia đình tại Việt Nam được quy định cụ thể trong Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 trong đó quy định pháp luật bảo hộ quan hệ hôn nhân hợp pháp (có đăng ký kết hôn hoặc hôn nhân thực tế).

Cụ thể, nghiêm cấm các hành vi chung sống như vợ chồng giữa người đã kết hôn (chưa ly hôn) mà chung sống với người khác. Đối chiếu với chia sẻ của nữ diễn viên trên thì thấy rõ nữ diễn viên này đang sống chung như vợ chồng với người đàn ông đã có gia đình và chưa ly hôn.

Kiều Thanh đang chung sống với người đàn ông chưa ly dị vợ. Ảnh: FBNV

Trong trường hợp này, nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình.

Cụ thể, phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Còn luật sư Hoàng Văn Hướng (Văn phòng luật sư Hoàng Hưng) nói trên Người Đưa Tin: "Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015 quy định tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng thì: Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm". 

Tin liên quan

Tin bài khác

VTV tạm dừng phát sóng phim hay chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

VTV tạm dừng phát sóng phim hay chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh

01/07/2022| 0

Đài Truyền hình Việt Nam vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh...


Từ hôm nay, Bộ công an cấp hộ chiếu theo mẫu mới

Từ hôm nay, Bộ công an cấp hộ chiếu theo mẫu mới

01/07/2022| 0

Từ ngày 1/7, Bộ Công an sẽ cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp điện tử theo mẫu mới cho công dân...


Bão số 1 giật cấp 14 có khả năng mạnh thêm

Bão số 1 giật cấp 14 có khả năng mạnh thêm

01/07/2022| 0

Theo cơ quan khí tượng, bão số 1 cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 310km về phía Đông...


Cục trưởng Cục Y tế dự phòng: Người đã mắc biến thể phụ BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng: Người đã mắc biến thể phụ BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại BA.4, BA.5

01/07/2022| 0

GS.TS Phan Trọng Lân- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Như thông tin của WHO biến thể...


Bão số 1 tăng cấp, giật cấp 13, biển động dữ dội

Bão số 1 tăng cấp, giật cấp 13, biển động dữ dội

01/07/2022| 0

Theo cơ quan khí tượng, bão số 1 hiện đang tăng cấp, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 10, giật...


Tin sáng 1/7: Bão số 1 có thể mạnh cấp 10, hướng vào miền Bắc; diễn biến mới vụ gã trai lao vào nhà 

Tin sáng 1/7: Bão số 1 có thể mạnh cấp 10, hướng vào miền Bắc; diễn biến mới vụ gã trai lao vào nhà 

01/07/2022| 0

Cơ quan khí tượng nhận định bão số 1 có thể làm gia tăng lượng mưa ở Bắc Bộ kể từ ngày 2/7. Cao điểm...