Chu Phương Linh – Co-Founder công ty L.II.N Clothing: Thách thức của các bạn trẻ khi mới khởi nghiệp

(thoidaiplus.giadinh.net.vn) 09:55 27/02/2021 | 0

Từ xưa, phụ nữ Việt Nam được biết đến với những đức tính hết sức cao đẹp “công, dung, ngôn, hạnh”. Ngày nay, trong nền đại công nghiệp số hóa, phụ nữ Việt Nam càng khẳng định vai trò, vị trí của mình với những phẩm chất hiện đại “siêng năng, thông minh, sáng tạo và chịu khó”.

Với vốn tài sản quý báu ấy, phụ nữ đã từng bước chinh phục những thách thức trong thời đại mới, vượt qua những rào cản về bản thân để phấn đấu vươn lên chu toàn cho cả gia đình và công việc, cố gắng tiếp thu tri thức mới khi khoa học công nghệ quá mới mẻ, làm gì để cạnh tranh với các hoạt động khởi nghiệp khác, cũng như rào cản quá lớn từ văn hóa của dân tộc. Đối với Chu Phương Linh, cô cho rằng: “Tài sản quý báu nhất của một người phụ nữ chính là sự tự tin của bản thân”

Mặt khác, họ bản lĩnh và tự tin tranh thủ các cơ hội sẵn có từ thành tựu của nền kinh tế số như tiếp thu tri thức mới; bồi dưỡng vốn ngoại ngữ, tin học; học hỏi để biết và sử dụng thành thạo các phương tiện kĩ thuật hiện đại; rèn luyện các kĩ năng mềm như giao tiếp ứng xử, hợp tác để phát triển vốn xã hội; học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp trong và ngoài nước,... để vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chu Phương Linh – Co – Founder công ty thời trang nữ L.ii.n Clothing.
Ảnh: Fb Chu Phương Linh

Khởi nghiệp thách thức và cơ hội

Khởi nghiệp có thể được hiểu là một cá nhân hay một tổ chức đang trong quá trình bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp tức là đang xây dựng một mô hình kinh doanh có tính đổi mới, sáng tạo, tính đột phá và tăng trưởng. Phương Linh luôn tự xem bản thân mình là người có can đảm chấp nhận thách thức, chấp nhận rủi ro, bỏ vốn hay hùn vốn để kinh doanh trên cơ sở dám cạnh tranh và tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Cô cho rằng, nếu không chấp nhận rủi ro sẽ không bao giờ gặt hái được thành công mà mình mong muốn.

Như vậy, Giám đốc hình ảnh Chu Phương Linh đã đưa ra một luận điểm cho những người phụ nữ khởi nghiệp là “Quá trình phụ nữ tự chủ bắt đầu kinh doanh với những ý tưởng có tính đổi mới, sáng tạo nhằm tạo ra giá trị gia tăng cho bản thân, gia đình và xã hội.”

Tài năng và tham vọng – Là những tính từ có thể miêu tả về cô nàng hot girl Chu Phương Linh.
Ảnh: Fb Chu Phương Linh

Thách thức

Trước tiên, phải kể đến là thách thức làm sao chu toàn cho cả gia đình và công việc. Một trong những khó khăn lớn nhất của người phụ nữ khi kinh doanh đó là rào cản về giới tính. Là người vợ, người mẹ trong gia đình, người phụ nữ Việt Nam phải chu toàn cho tất cả, từ việc chăm sóc gia đình, nuôi nấng con cái đến đảm đương công việc ngoài xã hội. Ngay cả bản thân họ còn thiếu tự tin, chủ động, mạnh dạn trong hoạt động kinh doanh nhưng vẫn luôn phải nỗ lực để cân bằng giữa kinh doanh và việc chăm sóc gia đình. Chính vì lẽ đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội tiếp cận, cập nhật thông tin, kết nối, giao lưu để học hỏi, nâng cao hoặc bổ sung kiến thức, kỹ năng mềm và gặp nhiều khó khăn trong liên kết mạng lưới thị trường

Hai là cũng như đa số các cô nàng dịu dàng khác, khó khăn của Chu Phương Linh là khi tiếp cận khoa học công nghệ mới.

Đối với một người phụ nữ - Chu Phương Linh cũng có sự khó khăn riêng trong việc tiếp cận công nghệ.
Ảnh: Fb Chu Phương Linh

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0, phụ nữ gánh chịu thiệt thòi và gặp nhiều trở ngại hơn trong quá trình khởi nghiệp. Rào cản lớn đối với họ hiện nay đó là không được đào tạo bài bản, chính quy, thiếu kỹ năng kinh doanh, trình độ ngoại ngữ và khả năng áp dụng tin học hóa cũng chưa đáp ứng được yêu cầu hội nhập. Đây cũng là một trong những thách thức không nhỏ đối với quá trình khởi nghiệp của phụ nữ.

Ba là, cạnh tranh gay gắt với các hoạt động khởi nghiệp khác

Hiện nay, các nước đang phát triển đều cạnh tranh quyết liệt, tìm cách thu hút, hợp tác để có đầu tư, chuyển giao công nghệ, nhanh chóng ứng dụng những thành tựu công nghệ từ công nghiệp 4.0 đem lại để giành lợi thế phát triển. Sẽ áp lực rất lớn cho những người phụ nữ khi tiến hành hội nhập, hợp tác quốc tế, phát triển kinh doanh trên thị trường khoa học công nghệ. Và trong thực tế, thiếu vốn sản xuất, thiếu kỹ năng kinh doanh và thị trường tiêu thụ sản phẩm đang là những thách thức lớn đặt ra trong quá trình khởi nghiệp của phụ nữ. Như vậy, nếu không chủ động tìm hiểu để nâng cao kiến thức và kỹ năng thì họ sẽ có nguy cơ bị tụt hậu trong bối cảnh thị trường thế giới đang thay đổi.

Một số cơ hội

Cơ hội lớn nhất mà Phương Linh công nhận đó là có điều kiện để tiếp thu tri thức mới. Công nghiệp 4.0 thực sự mang lại cơ hội lớn cho phụ nữ khi tham gia khởi nghiệp. Các ứng dụng của nó sẽ giúp các hoạt động khởi nghiệp thuận tiện, làm tăng khả năng thành công. Ngoài ra,công nghiệp 4.0 còn buộc người khởi nghiệp phải nâng cao năng lực quản trị, tập trung tìm kiếm và đào tạo nguồn lao động có chất lượng cao ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu, sản xuất, quản trị và kinh doanh... Đây là điều kiện để phụ nữ tranh thủ, tận dụng thời cơ để tiếp thu tri thức mới, nâng cao năng lực bản thân trong quản lý, tổ chức quá trình sản xuất lao động.

Thực tiễn cho thấy, từ những thành tựu của công nghiệp 4.0, phụ nữ dễ dàng tiếp cận được các nguồn tài liệu phong phú, họ có thể nâng cao trình độ tri thức mọi lúc, mọi nơi thông qua các phương tiện công nghệ hiện đại, trao đổi và giao lưu với nhau để sẻ chia những tri thức mới.

Cơ hội lớn nhất mà Phương Linh công nhận đó là có điều kiện để tiếp thu tri thức mới.
Ảnh: Facebook Chu Phương Linh

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...