Cẩn trọng với thông tin quảng cáo các sản phẩm Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge

Theo L.Vũ (giadinh.net.vn) | 07:03 30/05/2021 | 0

Vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo các sản phẩm Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) ra thông báo cảnh báo người tiêu dùng nên cẩn trọng với thông tin quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge. Nội dung thông báo cụ thể như sau:

Trong thời gian vừa qua trên website: hangnauy.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Rejuvenate, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Unstoppable, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Recharge và website: nhathuocnauy.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Recharge  với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục ATTP đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge (là Văn phòng đại diện Fideschem international incorporation PTE.LTD). Theo đó, Văn phòng đại diện Fideschem international incorporation PTE.LTD khẳng định không thực hiện quảng cáo 03 sản phẩm trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable và Femarelle Recharge quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. Cục sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Unstoppable, Femarelle Rejuvenate, Femarelle Recharge.

Theo nội dung quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên có công dụng cho phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. Các sản phẩm trên được quảng cáo trên website: hangnauy.com có nội dung cụ thể:

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Rejuvenate có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa sự phiền não rất thường hay xảy ra với phụ nữ trên 40 tuổi. Viên uống Femarelle Rejuvenate bổ sung hiệu quả cho cơ thể phụ nữ ở những giai đoạn tiền mãn kinh, điển hình là tâm trạng thay đổi thất thường, đau nhức xương khớp, đau ngực, khô âm đạo, giảm ham muốn.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Recharge cũng được quảng cáo có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa sự rối loạn tâm sinh lý rất thường hay xảy ra với phụ nữ giai đoạn trên 50 tuổi tuổi. Viên uống bổ sung Femarelle Recharge bổ sung hiệu quả cho cơ thể phụ nữ ở những giai đoạn mãn kinh, điển hình là tình trạng hay dễ nổi nóng, đổ mồ hôi đêm, khó ngủ và bị mất ngủ thường xuyên.

Trong khi đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Femarelle Unstoppable được quảng cáo có thể giúp tăng chất lượng cuộc sống và ngăn ngừa sự phiền não rất thường hay xảy ra với phụ nữ trên 60 tuổi. Viên uống Femarelle Unstoppable bổ sung hiệu quả cho cơ thể phụ nữ ở những giai đoạn sau của thời kì mãn kinh, điển hình là các cơn đau về xương khớp và việc tụt giảm nghiêm trọng của xương. 

Tin liên quan

Tin bài khác

Bắc Kạn: Xử phạt gần 3 tỉ đồng về hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Bắc Kạn: Xử phạt gần 3 tỉ đồng về hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

27/06/2022| 0

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn, trong 6 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức...


Cảnh báo thuốc Nexium lưu hành trái phép

Cảnh báo thuốc Nexium lưu hành trái phép

27/06/2022| 0

Nghi ngờ là thuốc nhập khẩu/lưu hành trái phép tại Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công...


Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz GLS và GLE

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz GLS và GLE

17/06/2022| 0

144 xe Mercedes-Benz GLS và GLE được sản xuất tại Đức được thông báo triệu hồi tại thị trường Việt...


Dược phẩm Ninh Bình: TPBVSK Gastro NB có “thần kỳ” như quảng cáo

Dược phẩm Ninh Bình: TPBVSK Gastro NB có “thần kỳ” như quảng cáo

15/06/2022| 0

Tuy chỉ là TPBVSK nhưng sản phẩm Gastro NB và Gastro NB Plus của Công ty CP Dược phẩm Ninh Bình –...


Hoài Đức – Hà Nội: Người mua đất bất bình vì bên bán “lật kèo” như cơm bữa

Hoài Đức – Hà Nội: Người mua đất bất bình vì bên bán “lật kèo” như cơm bữa

12/06/2022| 0

Bỏ hàng tỉ đồng để mua đất, “tiền trao” nhưng không “múc” được “cháo” và người mua phải làm đơn tố...


Thu hồi toàn quốc lô Kem nghệ - E100 không đạt chất lượng

Thu hồi toàn quốc lô Kem nghệ - E100 không đạt chất lượng

10/06/2022| 0

Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi toàn quốc lô Kem nghệ - E100 của Công ty TNHH Tân Hà Lan – Halaco...