40 tuổi mới được làm bố, Sỹ Luân thức trắng đêm, đầu bù tóc rối chăm con cho vợ trẻ

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn) | 06:16 28/03/2020 | 0

Con gái nhỏ An Nhiên chào đời ngày 19/2 làm cho cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn.

Hơn một tháng qua kể từ khi chào đón bé An Nhiên, mỗi ngày của ca sĩ, nhạc sĩ Sỹ Luân (38 tuổi) ngập tràn trong bỉm sữa. Mặc dù em bé xuất hiện nằm ngoài kế hoạch của anh và bà xã Phương Thảo (26 tuổi) nhưng cả 2 vẫn rất vui. Đặc biệt, Sỹ Luân hạnh phúc khi được làm bố ở tuổi U40. 

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Sỹ Luân. 

Mới đây, Sỹ Luân vừa chia sẻ niềm hạnh phúc tổ ấm nhỏ chào đón thiên thần nhí đầu tiên. Hơn 1 tháng làm bố, anh cảm thấy mình của trước đây và bây giờ khác nhau như thế nào?

Khi làm bố mình thay đổi rất nhiều. Mình không còn thời gian cho những sở thích, niềm vui riêng của bản thân mà phải hòa chung vào tình yêu thương dành cho con.

Bên cạnh đó, chi phí mình tiêu xài một tháng cũng khác. Ngày xưa ở một mình thoải mái, không quan tâm tiền nong, lần đầu làm bố cũng vậy, mình chưa có kinh nghiệm nên mua tùm lum xong phải đi cho nhà bạn bè hết. (Cười)

Thế nhưng, bây giờ mình kỹ lưỡng hơn và dẹp hết những vấn đề riêng tư, giao tiếp của bản thân để tập trung lo cho con bởi có rất nhiều thứ cần phải sắm sửa cho con như bỉm chẳng hạn. Mình thấy cuộc sống thay đổi hoàn toàn, không còn sống cho bản thân nữa mà sống cho con.

Gần 40 tuổi mới được làm ông bố bỉm sữa, một tháng chăm con mọn vất vả, anh có cảm thấy mình già đi?

Hồi xưa, mình thấy tâm hồn vẫn trẻ trung lắm nhưng nói qua nói lại mình gần 40 tuổi rồi không còn trẻ nữa nhưng cũng không thấy già đi. Mình vẫn hoạt động sôi nổi, tích cực với mọi người, chỉ có cái mình không còn không gian riêng cho bản thân, cho gia đình mà cho bé nhiều hơn.

Được biết, năm nay Sỹ Luận có rất nhiều dự án lớn, anh có gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian dành cho vợ con?

Năm nay, mình có rất nhiều dự án như liveshow của chị Phương Thanh ở các trường Đại học, Cao đẳng vào cuối tháng 2 giúp sinh viên đốt cháy đam mê ước mơ; Tour dự án Trái tim yêu thương của mình dành cho các em nhỏ, cụ già neo đơn, xây dựng mái ấm, giúp bệnh nhi mồ côi không nơi nương tựa có được yêu thương của xã hội và họp báo ra mắt công ty mới về âm nhạc của mình nhưng đều phải hoãn lại vì dịch COVID-19.

Mình có mở trung tâm đầu tư về văn hóa nghệ thuật cho các bé và đang trong quá trình xây dựng, định đi vào hoạt động nhưng vì dịch nên phải dừng lại, triển khai sau.

Hiện tại, mình đang là giảng viên ĐH - Giám Đốc Trung tâm Đào tạo VHNT Hutech và đang triển khai trung tâm đào tạo nghệ thuật cho các em thiếu nhi tại hệ thống từ trường mầm non đến cấp 1, 2, 3 Royal trực thuộc hệ thống đào tạo của Hutech.

Vậy là đào tạo các em từ bậc mầm non cho đến hết Đại học và Cao học nên có rất nhiều công việc cần xử lý dốc toàn tâm trí sức lực cho ngành Giáo dục.

Công việc bận rộn như vậy nhưng mình vẫn dành được thời gian chăm sóc bà xã và con.

An Nhiên chào đời khiến cuộc sống của Sỹ Luân thay đổi hoàn toàn. 

Nhớ lại khoảnh khắc bế con lần đầu tiên, hình ảnh nào đọng lại nhất trong anh?

Vợ mình sinh thường, con gái chào đời nặng 3,8kg. Khi em bé chuẩn bị chào đời, nhìn thấy đầu và thấy tóc con ra, mình đã cảm thấy khủng khiếp rồi.

Vì con to nên vợ mình sinh rất khó khăn nhưng để vợ sinh mổ sẽ bị đau 2 lần. Mình lo lắng, chỉ biết niệm phật cầu nguyện, may mắn em bé chào đời mẹ tròn con vuông.

Khoảnh khắc ôm em bé vào là mình thấy tự nhiên con người khác liền, cảm thấy đàn ông hơn. Trước đây, 39-40 tuổi mình vẫn cảm thấy là một người con trai, sống cho lý tưởng bản thân, cho cộng đồng, đi gieo duyên và giúp mọi người, không ngại về thời gian, tiền bạc. Vậy mà khi ôm con, mình cảm thấy niềm hạnh phúc vô biên, cần phải có trách nhiệm nuôi lớn, dạy con giúp ích cho mọi người.

Chăm sóc con nhỏ, anh và bà xã gặp những bỡ ngỡ như thế nào?

Dĩ nhiên, việc chăm sóc con sẽ rất vất vả vì con nhỏ quá, phải chăm 24/24 từ ăn, ngủ đến vệ sinh đủ kiểu nhưng may mắn vợ chồng mình có bà ngoại phụ nên đỡ vất vả. Nếu không có bà ngoại mình nguy lắm vì bà xã vẫn phải nghỉ dưỡng, ở cữ sau sinh.

Trẻ sơ sinh có cữ ăn cữ ngủ không giống người lớn, có nhiều đêm vợ chồng anh mất ăn mất ngủ về bé?

Con nít ăn theo cữ nên cứ khoảng 1-2 tiếng lại cho ăn, còn việc thay tã là thường xuyên. Vợ chồng mình với bà ngoại thay phiên nhau chăm bé nhưng chủ yếu là mình và bà ngoại, còn để cho vợ nghỉ ngơi.

Mình không mất ăn mất ngủ đâu, chỉ thức trắng thôi. (Cười)

Tháng đầu tiên, mình thức trắng luôn nhưng không phải riêng mình mà ai cũng thế. Do vậy, mình chăm con xuất phát từ tình yêu thương, đặc biệt, có sự giúp ích lớn của bà ngoại rồi nên không thấy mệt. Cũng may con gái dễ, ngoan. Mình nuôi con mà mọi người không biết vì con không khóc, không quấy, khi nào tã ướt hoặc đói là é lên một tiếng rồi thôi.

Hiện nay, bé có cữ ăn cữ ngủ như thế nào, thưa anh?

Con gái háu ăn lắm. Em mới sinh ra đã 3,8kg, dài 53cm, đến nay một tháng được 5,2kg, dài 65cm rồi.

Nhu cầu sữa của em lớn nên mẹ hút sữa liên tục. Em lười lao động lắm không chịu ti mẹ vì phải dùng một lực lớn mà thích bú bình, những gì có sẵn nên mẹ phải hút sữa liên tục. Không biết bao nhiêu mà vừa với cô này. (Cười)

Một buổi, em ăn từ 2-3 cữ, cả ngày khoảng 10 cữ. Mỗi cữ khoảng 50-80-100ml.

Còn cữ ngủ, ba và bà ru là em ngủ ngon còn mẹ ru thì không ngủ. (Cười)

Đặc biệt, mỗi lần mình hát ru, em ngủ ngon trong lòng. Hiện nay, ngày nào mình cũng viết một bài hát mới từ những cảm nhận yêu thương của mình dành cho con và hát ru con. Thế nhưng sau đó mình lại quên, không nhớ bài nào hết. Bà xã mình cũng bất ngờ “Sao ba lại viết bài hát nhanh như thế mỗi ngày?”.

Mỗi ngày anh đều tự sáng tác một bài mới hát ru cho con. Sắp tới, anh sẽ bổ sung cho mảng nhạc thiếu nhi nhiều hơn như sáng tác bài hát thiếu nhi, cho cha mẹ, hát ru.

Sinh con trong mùa dịch COVID-19, anh có lo lắng nhiều?

Con còn nhỏ ở nhà suốt không ra đường nên mình không lo lắng nhiều.

Hơn nữa, mình ở khu chung cư cao cấp quận 7 biệt lập có sân chơi riêng cho trẻ em, mỗi lock chỉ có 10 hộ, không có thang máy nên việc lây nhiễm được hạn chế nhiều.

Chưa kể, ban quản lý tòa nhà rất kỹ, không cho người lạ vào, giao hàng chỉ ở dưới, mọi người xuống lấy nên an toàn và yên tâm.

Anh thấy bé giống bố hay giống mẹ?

Cái này mình không biết vì mình nhìn thấy em rất giống mẹ từ mắt, mũi, ánh mắt nhưng mọi người đều nói vợ mình đẻ mướn, nhìn em rất giống bố. (Cười)

Anh thấy con gái giống mẹ nhiều hơn.

Anh có chia sẻ về mong muốn con được xuất gia, tại sao vậy?

Trong đầu mình vẫn mong con có thể xuất gia đi tu được để thành một tu sĩ vì cả gia đình mình đều là gia đình Phật giáo. Cách đây mấy năm, mình và vợ cũng đều có ý định xuất gia, đi theo lý tưởng của Phật giáo.

Đối với mình, việc sống nhẹ nhàng, không bị nhu cầu bản thân giằng xé, sống tự do, không thiếu nợ, không vợ, không con, không nhà, không cửa là một sự giải thoát hoàn toàn.

Xung quanh bạn bè của mình và vợ rất nhiều người đi tu, họ rất nhẹ nhàng nên mình nhìn vậy cũng muốn con có được cuộc sống nhẹ nhàng như thế. Dĩ nhiên mình chỉ định hướng còn sự lựa chọn vẫn ở con và mình chỉ gieo duyên để con có tiếp cận với chùa và hiểu những điều cha mẹ đã trải qua.

Bà phụ chăm sóc bé, gia đình anh có gặp khó khăn về khoảng cách thế hệ chăm con nhỏ?

Gia đình mình hoàn toàn không gặp phải vấn đề này. Mọi thứ đều rất nhẹ nhàng. Bà ngoại và vợ rất hiểu nhau. Bà có kinh nghiệm còn mình thì không có nên bà là người hướng dẫn quan trọng nhất trong nhà.

Bây giờ thời đại internet nên việc tìm hiểu mọi thứ cũng dễ dàng. Quan trọng nhất con gái mình dễ quá, không hề khó ngủ, khóc, ọ ẹ làm mình yên tâm.

Sỹ Luân và bạn gái là MC, giáo viên yêu nhau đã 7 năm rồi, mọi người rất mong chờ đám cưới của anh đấy?

Hiện nay, tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, không biết khi nào mới dứt. Tụi mình cũng mới mua nhà ở quận 7 nên việc tổ chức đám cưới cứ từ từ. Vợ chồng mình không gấp vì quan trọng nhất bây giờ là chăm sóc cho con. Khi nào dịch qua thì vợ chồng mình tính tiếp. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Tin liên quan

Tin bài khác

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân?

13/05/2022| 0

Với sự hình thành và phát triển vượt trội trong suốt nhiều năm qua, Thẩm mỹ viện Mỹ Nhân đã xây dựng...


Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

Giáo viên yoga 104 tuổi: Tập 10 phút động tác này trước khi ngủ bằng 1 giờ chạy bộ, giúp sống thêm 

12/05/2022| 0

Chỉ cần bỏ ra 10 phút thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ mỗi ngày bạn sẽ giảm được lượng...


Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

Hóa đơn tăng cao khi hè về, tận dụng công cụ này để tiết kiệm chi phí ngay!

12/05/2022| 0

Gợi ý hội chị em tích cực tận dụng các ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng ví ShopeePay để “nhẹ gánh”...


Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

Loại cá từng bị chê lên chê xuống, không ai thèm ăn, nay "đổi đời" thành đặc sản đắt đỏ, 330.000 

11/05/2022| 0

Cùng với cá rô, cá chạch,... cá thát lát xưa kia có đầy ở các miền quê nhưng hầu như không ai ăn,...


Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

Làng đại gia giàu có bậc nhất miền Bắc, chớp mắt lại thấy nhiều dinh thự, đất đắt ngang phố cổ Hà 

11/05/2022| 0

Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) nổi tiếng với chợ vải Ninh Hiệp được mệnh danh là “con đường tơ...


Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

Gái Ngàn Đô 2: Lột trần hiện thực khốc liệt của 3 cô gái ngành

11/05/2022| 0

Sau phần 1, Gái Ngàn Đô ra mắt phần 2 tiếp tục những câu chuyện ân oán giang hồ còn đang dang dở và...